ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

ในยุคของโซเชียลครองเมืองโดยเฉพาะในยุคที่ใคร ๆ ก็ต้องเล่น TikTok คุณผู้ชายหลาย ๆ คนเริ่มหันมาทำคอนเทนต์วีดีโอสั้น ๆ ทั้งเต้น ร้อง เล่าเรื่องต่าง ๆ กันมากขึ้นทำให้เห็นผิวหน้าอย่างชัดเจน ถึงต่อให้มีฟิลเตอร์ช่วยอย่างไรก็อาจจะโป๊ะกันได้ ทำให้หลาย ๆ คน โดยเฉพาะเริ่มหันมาสนใจการดูแลผิวหน้ากันมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำเทรนด์การดูแลผิวหน้าผู้ชายที่มาแน่นอนในปี 2023

ส่อง 3 เทรนด์การดูแลผิวหน้าผู้ชายในปี 2023 ที่คุณพลาดไม่ได้

1. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าผู้ชายโดยเฉพาะ

ปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มหันมาทำสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการวิจัยและออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้ชายโดยเฉพาะจากฮอร์โมน สภาพผิว และวิธีการใช้ชีวิตที่แตกต่าง ทำให้ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายสามารถช่วยดูแล และฟื้นฟูพร้อมป้องกันความเสียหายให้สุขภาพผิวได้ดียิ่งกว่า ปัจจุบันผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิวหน้าผู้ชายแทบจะเรียกว่ามีครบทุกหมวดไม่ต่างจากของผู้หญิง เช่น

  • โฟมล้างหน้า: เพราะปัญหาส่วนใหญ่ของดูแลผิวหน้าผู้ชาย คือ ความมันบนใบหน้า และสภาพผิวที่หยาบกว่าส่งผลให้โฟมล้างหน้าของผู้หญิงไม่สามารถล้างได้สะอาด และช่วยคุมความมันได้เท่าที่ควรนอกจากนี้ยังมีการเติมสารต่าง ๆ เช่น วิตามินหรือกรดไขมันอโอเมก้า เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
  • ครีมลดปัญหาสิว: เป็นผลมาจากความมัน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างการล้างหน้าไม่สะอาดจนเกิดปัญหาสิว และยังมีปัญหาฮอร์โมนที่แตกต่างกัน การเติมสารสกัดจากใบชาเขียวสามารถช่วยยับยั้ง และลดการอักเสบของสิวได้
  • ครีมลดเลือนริ้วรอย: มีการค้นพบว่า “สาหร่ายยอดเขาสีแดง” สามารถช่วยให้เซลล์ผิวคงความอ่อนวัย และยังลดความลึกของริ้วรอยได้ดี ถ้าคุณผู้ชายกำลังมีปัญหานี้อยู่ และต้องการดูแลผิวหน้าผู้ชายให้อ่อนเยาวน์ก็อย่าลืมมองหาครีมที่มีเจ้านี้เป็นส่วนประกอบด้วยนะ
  • ครีมลดปัญหาผิวหมองคล้ำ: หนึ่งนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในปี 2023 ที่หากคุณกำลังมองหาครีมลดปัญหาผิวหมองคล้ำ หรือไม่สม่ำเสมอ คือ “Nano Encapsulation” ที่จะช่วยให้ผิวคุณกระจ่างใสยิ่งขึ้น

2. Gadget สำหรับการดูแลผิวหน้าผู้ชายโดยเฉพาะ

ผู้ชาย กับ Gadget เรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน แต่รู้ไหมว่าปัจจุบันมี Gadget ที่ผลิตออกมาเพื่อเป็นสินค้าสำหรับดูแลผิวโดยเฉพาะ แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่าของเล่นเหล่านี้ราคาไม่เบาทีเดียว เช่น

  • เครื่องล้างหน้าอัตโนมัติ: ที่สามารถต่อกับ Application เพื่อตรวจเช็คความสะอาดบนใบหน้าของคุณได้ทันที
  • หน้ากากมาร์คหน้าไฟฟ้า: เรียกได้ว่าล้ำไปกว่าเดิม เพราะเจ้าเครื่องนี้จะช่วยให้คุณผู้ชายสามารถนอนมาร์คได้เองที่บ้าน แต่บำรุงได้ล้ำลึกใกล้เคียงการไปทำที่คลีนิค

3. เทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อการดูแลผิวหน้าผู้ชายที่ล้ำสมัยขึ้น

เรียกได้ว่ามาแรงสุด ๆ กับการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้าช่วย เพราะเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลผิวหน้าผู้ชายที่เห็นผลได้รวดเร็ว และปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ แต่แน่นอนว่าต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงหลักหมื่น หลักแสนกันเลยทีเดียว เช่น

  • การทำ Treatment: เช่น การทำทรีตเมนต์ลดการอักเสบสิว เป็นหนึ่งใน ทรีตเมนต์ เพื่อการดูแลผิวหน้าผู้ชายที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ โดยตัว Treatment จะเข้าไปช่วยลดการอุดตันของไขมันในรูขุมขน
  • การทำ Laser: เช่น การทำ Laser เพื่อผลัดเซลล์ผิว หรือการทำเลเซอร์กำจัดขน เช่น หนวด หรือ ขนรักแร้ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในผู้ชาย
  • การใช้เครื่องมือประเภทอื่นเพื่อแก้ปัญหาผิวแต่ละจุดโดยเฉพาะ: เช่น การฝังเข็มเพื่อให้หน้าใส เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในศาสตร์ของแพทย์ทางเลือกที่เริ่มได้รับความนิยมในปีนี้เช่นกัน

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 3 เทรนด์ที่เรายกมาบอกเพื่อน ๆ กัน ใครสะดวกวิธีไหนก็สามารถเลือกไปใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนได้ แต่ถ้าให้แนะนำเลยก็ต้องบอกว่า วิธีที่ง่ายและคุ้มค่าต่อการเริ่มต้นดูแลผิวหน้าผู้ชายจริง ๆ นั้นเริ่มได้จากสิ่งที่ใกล้ตัวที่สุดนั้นคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะราคาไม่สูงมาก สามารถใช้ได้นาน และบำรุงได้ล้ำลึก เข้าถึงผิวหน้าของผู้ชายได้อย่างแน่นอน ใครกำลังเจอปัญหาผิวหน้าแบบไหนก็อย่าลืมมาเลือกผลิตภัณฑ์จาก VE:LA กันก่อน เพราะไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์บำรุงทั่วไปแต่เป็นเวชสำอางที่ผ่านการวิจัยและทดลองจนได้ประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อช่วยดูแลผิวหน้าของผู้ชายได้อย่างแน่นอน

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page