รอยตีนกา

รอยตีนการบนใบหน้า สร้างความไม่มั่นใจให้กับเราเสมอ หลาย ๆ คนเข้าใจว่ารอยตีนกามักมาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นเป็นเรื่องปกติ แต่ความเป็นจริงแล้วเราสามารถดูแลและป้องกันผิวหน้าให้ชะลอการเกิดรอยตีนกาได้ แต่จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

1. สวมแว่นกันแดด

เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตานั้นบอบบาง การสวมแว่นกันแดดสามารถช่วยลดรอยตีนกาได้ โดยการปกป้องผิวรอบดวงตาจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายและทำร้ายผิว เมื่อคุณอยู่กลางแดดโดยไม่สวมแว่นกันแดด คุณอาจหรี่ตาเพื่อลดปริมาณแสงที่เข้าตา การหรี่ตาซ้ำ ๆ นี้อาจทำให้กล้ามเนื้อรอบดวงตาหดตัว ซึ่งจะนำไปสู่การก่อตัวของรอยย่น รวมถึงรอยตีนกา โดยการสวมแว่นกันแดด คุณสามารถลดปริมาณการหรี่ตาลงได้ และด้วยเหตุนี้จึงลดการหดตัวของกล้ามเนื้อที่มีส่วนทำให้เกิดรอยตีนกา นอกจากนี้ แว่นกันแดดยังช่วยปกป้องผิวของคุณจากการทำร้ายของแสงแดด ซึ่งอาจนำไปสู่การแก่ก่อนวัยและการเกิดริ้วรอย สิ่งสำคัญคือต้องเลือกแว่นกันแดดที่สามารถป้องกันรังสียูวีได้เพียงพอ เนื่องจากแว่นกันแดดทุกอันไม่ได้ผลิตมาอย่างเท่าเทียมกัน มองหาแว่นกันแดดที่กันรังสี UVA และ UVB ได้ 100%

2. ทาครีมกันแดดทุกวัน

การทาครีมกันแดดที่หน้าสามารถช่วยลดรอยตีนกาได้ เนื่องจากช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและทำลายผิวได้ นอกจากการเสื่อมของสภาพผิวที่ให้เกิดรอยตีนกาแล้วก็มักเกิดจากแสงแดดทำร้าย เมื่อคุณทาครีมกันแดด ครีมกันแดดจะสร้างเกราะป้องกันระหว่างผิวของคุณกับแสงแดด ซึ่งช่วยป้องกันความเสียหายต่อเซลล์ผิว เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้สามารถช่วยลดรอยตีนกาและสัญญาณอื่นๆ ของวัยได้

3. ทาครีมลดริ้วรอยตั้งแต่ยังไม่เริ่มมีริ้วรอย

แน่นอนว่าเมื่อวันเวลาผ่านไป ผิวของเราจะมีการเสื่อมสภาพ คอลลาเจนจะลดน้อยลง ความยื่นหยุ่นของผิวก็จะลดลงด้วย ซึ่งก็จะก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกาตามมา หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าเมื่อเริ่มมีริ้วรอย ถึงจะเริ่มใช้ครีมลดริ้วรอย แต่ความเป็นจริงแล้ว สามารถใช้ได้ตั้งแต่ยังไม่มีริ้วรอย ถือว่าเป็นการป้องกันริ้วรอยไว้ก่อน วันนี้เราจึงอยากแนะนำ Stemness C เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิด ของผิวหนัง ช่วยให้ stem Cell ที่ขาดหายไปจากเดิม กลับมามีจำนวนเพียงพอในการผลิตเซลล์ปลายทาง  เช่น เติมความหนาของหนังกำพร้า เติม Collagen เพื่อลดริ้วรอยเติมเซลล์ไขมันให้เต็มร่องโดยการใช้ เทคโนโลยีการย้อนวัย Skin collagen age reverseกระตุ้น stem cell ให้มีการสร้าง collagen เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกฤทธิ์ที่ชั้นผิวหนัง หนังกำพร้า หนังแท้ และชั้นไขมัน ทำให้ Stem Cell กลับสู่สภาพเดิมทั้งด้านปริมาณและคุณภาพ

สรุป

จะเห็นได้ว่าการป้องกันริ้วรอยตีนกาสามารถทำได้หลายวิธี เราเองสามารถเริ่มได้เลยตั้งแต่วันนี้ เพราะการดูแลผิวหน้าตั้งแต่เนิ่น ๆ ตอนยังไม่เกิดปัญหาผิว ย่อมดีกว่าการมาแก้ตอนที่ผิวมีปัญหาแล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการอยากลดรอยตีนกา สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ดูได้นะคะ

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page