ครีมลดริ้วรอย

หลาย ๆ คนที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น ก็เริ่มมองหาตัวช่วยในเรื่องการลดริ้วรอยอย่างครีมลดริ้วรอย แต่การจะหาครีมลดริ้วรอยดี ๆ ที่เข้ากับตัวเรานั้นก็ต้องใช้เวลา วันนี้เราจะมาแนะนำส่วนประกอบสำคัญอะไรบ้างที่ควรมีในครีมลดริ้วรอย ใครอยากรู้แล้วตามไปดูกันได้เลยค่ะ

1. เปปไทด์

เปปไทด์เป็นกรดอะมิโนที่พบได้ตามธรรมชาติในร่างกาย และมีบทบาทสำคัญในกระบวนการทางชีวภาพต่าง ๆ นอกจากนั้นแล้วเปปไทด์บางชนิดมีฤทธิ์ต่อต้านริ้วรอยได้ด้วย โดยวิธีหนึ่งที่เปปไทด์สามารถช่วยต่อต้านริ้วรอยได้ คือการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและกระชับ เมื่อเราอายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนจะลดลง ซึ่งทำให้เกิดริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย และสัญญาณอื่น ๆ ของวัย ยังไม่เพียงเท่านั้น เปปไทด์ยังสามารถมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ถือเป็นส่วนผสมที่ครีมลดริ้วรอยควรมี

2. Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 หรือที่เรียกว่า CoQ10 ส่วนประกอบสำคัญที่มักอยู่ในครีมลดริ้วรอยเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งพบได้ในทุกเซลล์ของร่างกายมนุษย์ มีบทบาทสำคัญในการผลิตพลังงานของเซลล์และได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในการต่อต้านริ้วรอย โดยเมื่อเราอายุมากขึ้น ระดับของ CoQ10 ในร่างกายของเราจะลดลงตามธรรมชาติ ซึ่งอาจนำไปสู่การลดการผลิตพลังงานและเพิ่มความเสียหายจากอนุมูลอิสระต่อเซลล์ของเรา ความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชันนี้สามารถนำไปสู่สัญญาณแห่งวัยที่มองเห็นได้ เช่น ริ้วรอย ร่องลึก และจุดด่างแห่งวัย การเสริมด้วย CoQ10 สามารถช่วยเพิ่มระดับสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญนี้ในร่างกาย ลดความเสียหายจากอนุมูลอิสระและช่วยรักษาการทำงานของเซลล์ให้แข็งแรง ช่วยสนับสนุนสุขภาพโดยรวมและสุขภาพที่ดี และชะลอริ้วรอย

3. Retinol

เรตินอลเป็นวิตามินเอรูปแบบหนึ่งที่ได้รับการทดสอบแล้วว่ามีประโยชน์หลายประการต่อสุขภาพผิว ซึ่งส่วนผสมนี้มักมีอยู่ในครีมลดริ้วรอย มีความสามารถในการช่วยลดริ้วรอย โดยเรตินอลสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ที่เป็นโปรตีนที่ช่วยให้ผิวกระชับและยืดหยุ่น รวมไปถึงสามารถช่วยปรับปรุงเนื้อผิวและลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น นอกจากนั้นแล้ว เรตินอลยังสามารถช่วยปรับโทนสีผิวและเนื้อสัมผัสโดยเพิ่มการหมุนเวียนของเซลล์ ซึ่งหมายความว่าเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะถูกผลัดออกเร็วขึ้น เผยผิวที่เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น และช่วยลดรอยดำหรือจุดด่างดำบนผิวหนัง อาจเกิดจากแสงแดดหรือปัจจัยอื่น ๆ

4. วิตามินซี

วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมาก เป็นส่วนประกอบสำคัญในครีมลดริ้วรอย สามารถช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น มลภาวะ รังสียูวี และความเครียดและกดดันจากสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ

เมื่อเราอายุมากขึ้น ระดับคอลลาเจนในผิวของเราจะเริ่มลดลง ทำให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย วิตามินซีทำหน้าที่ในการสังเคราะห์คอลลาเจน ซึ่งเป็นกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ในร่างกาย โดยการเพิ่มการผลิตคอลลาเจน วิตามินซีสามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความกระชับของผิว และลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น นอกจากนั้นแล้ว วิตามินซียังมีคุณสมบัติในการทำให้ผิวขาวขึ้น เนื่องจากสามารถยับยั้งการผลิตเมลานิน ช่วยลดจุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้าตามวัยอีกด้วย

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page