ลดริ้วรอย

เมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวของเราจะสูญเสียความยืดหยุ่นไปเรื่อย ๆ และสิ่งที่จะตามมาก็คือการเกิดริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม มีหลายอย่างที่เราสามารถทำ เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ และทำให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่ง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักว่ามีวิธีลดริ้วรอยบนใบหน้าวิธีไหนบ้างที่สามารถทำได้เอง และสามารถเริ่มทำได้เลย

1. พยายามหลีกเลี่ยงผิวของคุณจากแสงแดด

แสงแดดเป็นตัวร้ายที่ทำให้คุณเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่าย เพราะเราต้องเจอแสงแดดทุกวัน ดังคำกล่าวที่ว่า ยูวีมีอยู่ทุกที่ นั้นเป็นเรื่องจริง โดยการได้รับรังสียูวีจากแสงแดด สามารถเร่งกระบวนการที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ และนอกจากนั้นแล้วแสงแดดจะไปกระตุ้นการทำงานของเม็ดสีใต้ผิวหนังอีกด้วย  ดังนั้นหากไม่อยากให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย จะต้องปกป้องผิวของคุณด้วยการสวมหมวก ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 และหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงที่แดดจัดเสมอ

2. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

เริ่มจากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารที่มีผลไม้ ผัก และเมล็ดธัญพืช เพราะสารอาหารเหล่านี้ เป็นสารอาหารที่จำเป็นแก่ผิวของคุณ ช่วยให้คุณมีสุขภาพกายที่ดี รวมไปถึงสุขภาพผิวด้วย จะช่วยในเรื่องลดเลือนริ้วรอย เติมน้ำให้กับผิว นอกจากนี้ พยายามลดการบริโภคน้ำตาลในแต่ละวัน น้ำตาลเป็นตัวร้ายทำลายคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินในผิวหนังและก่อให้เกิดริ้วรอยในที่สุด

3. ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์

การรักษาความชุ่มชื้นของผิว สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้จริง มองหามอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมอย่างกรดไฮยาลูโรนิก ที่สามารถช่วยให้ผิวอิ่มน้ำและดูอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนั้นแล้วการดื่มน้ำก็เหมือนเป็นการเติมน้ำให้กับผิวได้เช่นกัน

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การอดนอนอาจทำให้ผิวดูหมองคล้ำและอ่อนล้า สังเกตง่าย ๆ ได้จากการนอนดึก จะเห็นได้ว่าตาของเราดำคล้ำเป็นหมีแพนด้าเลย เพราะการนอนหลับอย่างเพียงพอนั้น ส่งผลดีกับทั้งร่างกายและจิตใจ ในขณะที่เรานอนหลับ ผิวจะมีการหลั่งฮอร์โมน เพื่อไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรือผิวที่ถูกทำลายนั่นเอง  ดังนั้นพยายามนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงในแต่ละคืนเพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูดีที่สุด

5. ใช้ครีมลดริ้วรอย

นอกจากการใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์แล้ว เราจะต้องใช้ครีมหรือเซรั่มลดริ้วรอยควบคู่กันไปด้วย บางคนอาจจะสงสัยว่าครีมลดริ้วรอย กับ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์นั้นต่างกันอย่างไร แต่จริง ๆ แล้ว ครีมลดริ้วรอยจะมีสารสกัดที่เข้มข้นกว่า ให้ทั้งความชุ่มชื้น กระตุ้นการเกิดคอลลาเจนอีกด้วย ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Perfect Face Serum เป็นเซรั่มลดริ้วรอย ที่สามารถช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เนื้อเซรั่มลื่นบางเบา และอุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้น เป็นเสมือนอาหารผิว สามารถคงความชุ่มชื้น และบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ต่อต้านริ้วรอย ช่วยให้ผิวหน้ากระชับตึง พร้อมเสริมโครงสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรง กลับมาเต่งตึง

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page