ครีมบำรุงผิว

เชื่อว่าทุกคน โดยเฉพาะคนที่ดูแลผิวพรรณจะต้องคุ้นเคยกับการใช้ครีมบำรุงผิวหรือสกินแคร์มาไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นครีมรักษาสิว ครีมลดริ้วรอย ครีมป้องกัน UV แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากสรรพคุณเบื้องต้นของครีมที่เราใช้แก้ปัญหาผิวต่าง ๆ แล้ว ครีมบำรุงยังเปี่ยมด้วยประโยชน์มากมายแก่ผิวของเรา ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ ประโยชน์ของครีมบำรุงผิว ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ไปตามอ่านกันได้เลย

ครีมบำรุงผิวคืออะไร

ครีมบำรุงผิว คือผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิว ซึ่งจะมีส่วนผสมของ น้ำ และน้ำมัน ที่ผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ จนได้เป็นเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น โดยหน้าที่ของครีมบำรุงคือการสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ปรับให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ ช่วยปกป้องผิวจากสิ่งสกปรก หรือสารเคมี รวมถึงลดสิว ลดริ้วรอย ซึ่งในปัจจุบันครีมบำรุงผิวก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม โลชั่น หรือขี้ผึ้ง ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกันไป

ประโยชน์ของ ครีมบำรุงผิว

แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าครีมบำรุงจะต้องเป็นสิ่งที่มีผลดีต่อผิวของคนที่ใช้ไม่มากก็น้อย ซึ่งหน้าที่ของครีม จะช่วยบำรุงผิวในด้านต่าง ๆ ซึ่งประโยชน์ของครีมบำรุงผิว มีดังนี้

 1. สร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
  หนึ่งในปัญหาผิวยอดนิยมที่เกิดขึ้นกับหลายคนคือผิวแห้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องนั่งทำงานในห้องแอร์อยู่เป็นประจำ อากาศที่เย็นมักทำให้ผิวแห้ง การทาครีมบำรุง จึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะครีมมีส่วนผสมที่เป็นน้ำ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นความชุ่มชื้นแก่ผิว และป้องกันผิวจากการสูญเสียน้ำอีกด้วย
 2. ปรับสภาพผิวหน้าให้ผิวกระจ่างใส
  เนื่องจากครีมบำรุง มีส่วนผสมของวิตามิน และสารอาหารชนิดต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อผิว โดยเฉพาะวิตามิน C ที่จะเข้าไปช่วยทำปฏิกิริยากับเมลานิน หรือเม็ดสีที่สร้างจากผิวหนัง ดังนั้นหากใครที่ทาครีมอยู่เป็นประจำ จะช่วยปรับผิวให้มีความกระจ่างใส และทำให้สีผิวบริเวณที่ทาครีมมีความสม่ำเสมอ
 3. สร้างความผ่อนคลาย
  นอกจากครีมบำรุง จะช่วยทำหน้าที่ในการดูแลผิวของผู้ใช้แล้ว อีกหนึ่งประโยชน์คือการช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยส่วนผสมของครีมที่เป็นน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ ที่มีกลิ่นหอม ซึ่งจะช่วยบำบัด และบรรเทาความเครียด โดยเฉพาะถ้าในระหว่างที่ทาผิวมีการนวดคลึงบริเวณที่ทา จะช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ผ่อนคลาย แถมยังทำให้ครีมซึมเข้าผิวรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 4. ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV
  ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน รังสี UV และแสงแดด จึงเป็นหนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของคนดูแลผิว ครีมบำรุงจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสง UV โดยเฉพาะครีมที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ยิ่งหากเป็นครีมที่มีค่า SPF สูง ก็จะยิ่งช่วยปกป้องผิวจากแสง UV ได้มากยิ่งขึ้น หากใครที่ใช้ครีมบำรุงเป็นประจำก็จะช่วยลดอาการผิวคล้ำเสีย และลดจุดด่างดำต่าง ๆ ได้อีกด้วย
 5. เพิ่มความกระชับให้ผิว
  นอกจากปัญหาเรื่องรังสี UV แล้ว อีกหนึ่งปัญหายอดนิยมของคนดูแลผิวคือปัญหาเรื่องริ้วรอย ที่มักมาตามวัย การทาครีมบำรุง เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมากระชับ เต่งตึงอีกครั้ง โดยเฉพาะครีมที่มีส่วนผสมของ แอซิด ไฮยาลูรอนิค หรือ เพพไทด์ ที่เป็นสารที่จะทำหน้าที่ในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความยืดหยุ่น ทำให้หน้าดูเด็กลง
 6. ป้องกันผิวจากสิ่งสกปรก
  ในปัจจุบัน ปัญหาเรื่องฝุ่น รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ เป็นอีกศัตรูที่พร้อมทำร้ายผิวได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อผิวอีกด้วย วิธีป้องกันที่ดีคือการทาครีมบำรุงเป็นประจำ เพราะเนื้อครีมที่เราทานั้น จะทำหน้าที่เป็นตัวดักจับสิ่งสกปรกก่อนที่จะเข้ามาถึงผิวของเรา ทำให้สามารถใช้ชีวิตข้างนอกได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล

จะเห็นได้ว่าครีมบำรุงผิว เต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย นอกจากการแก้ไขปัญหาเรื่องผิวของแต่ละคน ยิ่งหากใครที่หมั่นทาครีมอยู่เป็นประจำ ผิวก็จะมีสุขภาพดี ห่างไกลปัญหาทั้งจาก สิว ริ้วรอย และสิ่งสกปรก การทาครีมจึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนควรใส่ใจไม่แพ้การดูแลร่างกายส่วนอื่น

อย่าลืมดูแลผิวให้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกครีมบำรุงที่มีประสิทธิภาพ สามารถแก้ทุกปัญหาเรื่องผิว ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจาก VE:LA ที่ผลิตโดยนวัตกรรมวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ พร้อมผ่านการรับรองโดยแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง ที่มั่นใจได้ว่าใช้แล้วผิวจะมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page