คนเป็นสิว

คนเป็นสิวมักจะรู้ดีว่าการรักษารอยดำ รอยแดงจากการเป็นสิว เป็นเรื่องที่ยากมากแค่ไหน ดังนั้นสาว ๆ หนุ่ม ๆ หรือคนเป็นสิวจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการดูแลผิวหน้า รักษารอยสิวต่อไป เพราะการเป็นสิวเราอาจจะควบคุมไม่ได้ทั้งหมดแต่คนเป็นสิวทราบดีว่าเราสามารถรักษารอยดำ รอยแดงให้หายกลับมาเป็นปกติได้ วันนี้เลยจะพามาทำความรู้กับและเตรียมรับมือกับรอยสิว รู้วิธีรักษารอยดำจากสิวด้วยตัวเองในแบบฉบับของคนเป็นสิวกันจ้า

วิธีรักษารอยสิว รอยดำ รอยแดงด้วยตัวเองแบบคนเป็นสิว

คนเป็นสิวต้องดูแลผิวมากขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อช่วยรักษาทั้งสิว และป้องกันการเกิดรอยดำรอยแดงหลังการเป็นสิว ดังนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวหรือวิธีรักษารอยสิวด้วยตัวเองที่คนเป็นสิวทุกคนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ

  • ทายาลดรอยสิว

ยาลดรอยสิวเป็นสกินแคร์ตัวเบสิคที่คนเป็นสิวต้องรู้ หรือมีในกรุการดูแลผิวอยู่แล้ว เพราะมีส่วนผสมของของตัวยาที่สามารถรักษารอยสิวได้ รักษารอยแดง รอยดำให้จางลงได้ เช่นกลุ่ม เรตินอล, วิตามินซี, กรดซาลิไซลิก, AHA, กรดแลคติก และกรดอะซีลาอิก เป็นต้น ซึ่งคนเป็นสิวสามารถศึกษาดูส่วนผสมดังข้างต้นมาช่วยรักษารอยสิว แต่ระยะการเห็นผลก็จะขึ้นอยู่กับผิวและชนิดของส่วนประกอบที่เลือกใช้ด้วย

  • ใช้สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี

สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีมีคุณสมบัติที่ช่วยให้สีผิวสว่าง กระจ่างใสขึ้น จึงสามาารถช่วยปรับสีผิวบริเวณรอยดำ รอยแดงให้ขาวขึ้นได้ และแผลเป็นต่าง ๆ ก็จะจางลงไวด้วยเช่นกัน เราขอแนะนำว่าคนเป็นสิวต้องเลือกวิตามินซีบริสุทธิ์มาใช้บำรุงผิวเพราะมีความเข้มข้นสูง ทำให้รอยดำ รอยแดงจางไวยิ่งขึ้น  ส่วนวิตามินซีก็ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สามารถสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเต่งตึงได้อีกด้วย

  • ใช้สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว

คนเป็นสิวอาจจะสงสัยว่าการผลัดเซลล์ผิวนั้นจะดีต่อผิวจริงหรือ ซึ่งความจริงคือการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวหน้าออกไป ช่วยให้ใบหน้าสะอาด พร้อมแก่การบำรุง และยังทำให้ผิวสว่างสดใสขึ้นอีกด้วย ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวจะประกอบไปด้วยสาร AHA, BHA ที่เป็นตัวการมาช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวไวขึ้น และทำให้รอยสิวที่ผิวชั้นนอกค่อย ๆ หลุด และจางไป

  • การสครับผิว

คนเป็นสิวอักเสบอยู่อาจจะไม่เหมาะกับการสครับผิว แต่เมื่อสิวอักเสบหายดีแล้วการสครับผิวนี่แหละถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะเป็นหลักการเดียวกันกับการผัลัดเซลล์ผิว คือการเอาเซลล์ผิวเก่า ๆ ให้หลุดออกไปจากใบหน้า และยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่บนใบหน้าออกไป การสครับผิวแนะนำให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อไม่เป็นการรบกวนผิวมากจนเกินไป สาว ๆ ที่อยากรักษารอยสิวอย่าลืมนำวิธีนี้ไปใช้กันด้วยนะ

  • ทานวิตามินบำรุง

การทานวิตามินบำรุงเป็นอีกวิธีที่นิยมาช่วยในการรักษารอยสิว เพราะเป็นการบำรุงจากภายในสู่ภายนอก สาว ๆ สามารถเลือกวิตามินที่สามารถช่วยลดรอยสิวได้ เช่น วิตามินซี, วิตามินอี, Zinc, วิตามินบี, กลูต้าไธโอน รวมไปถึงคอลลาเจนต่าง ๆ นอกจากรอยสิวจะจางแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น หน้าไบร์ทขึ้นได้อีกด้วย และถือเป็นอีกเคล็กลับฉบับคนเป็นสิวที่ต้องเลือกมาใช้ในการดูแลผิวแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ไอเทมเด็ดครีมบำรุงของคนเป็นสิว ที่จัดการเรื่องรอยดำโดยเฉพาะ 

คนเป็นสิวเมื่อต้องเลือกใช้ครีมบำรุงผิวแต่ยังไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี เลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสม ต้องตัวนี้เลย VE:LA CONCENTRATED NIACINAMIDE WHITENING CREAM ไวท์เทนนิ่งครีมสูตรคุณหมอที่ดูแลผิวเสมือนมีหมอส่วนตัว ช่วยปรับสีผิว แก้ปัญหาผิวคล้ำ รอยดำได้อย่างตรงจุด

เพราะมีนวัตกรรมที่ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน และยังไปลดขั้นตอนการส่งเม็ดสีเมลานินมายังชั้นผิวนอกสุด หน้าของสาว ๆ จึงกระจ่างใสขึ้นมาได้ พร้อมกับทำให้ผิวแข็งแรง ยิ่งคนเป็นสิวใช้คือช่วยในการปลอบประโลมผิวได้อย่างดีเลยทีเดียว บอกเลยว่าใช้แล้วต้องหลังรักผิวตัวเองแน่นอน

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page