ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดี

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงเมื่ออายุเข้าสู่เลข 3 ผิวจะเริ่มแสดงอาการเสื่อมสภาพเนื่องจากกระบวนการเกิดเซลล์ผิวลดลง และความสามารถในการสร้างคอลลาเจนลดลง ทำให้ผิวเริ่มแพ้ง่ายต่อการสูญเสียความชุ่มชื้น และยังไม่สามารถสร้างสารประกอบที่สำคัญสำหรับผิวได้อย่างเต็มที่ เช่น ไฮยาลูรอนิคแอซิด (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว จึงทำให้ผิวเริ่มแสดงอาการขาวคล้ำ ริ้วรอย และคลื่นไส้ของผิวที่ไม่สม่ำเสมอขึ้นมา เพราะเหตุนี้การดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดการเกิดริ้วรอย และช่วยให้ผิวสวยยังคงไว้ได้ในอนาคต แต่ปัญหาที่ผู้ชายส่วนใหญ่มีต่อการหาตัวช่วยมาดูแลผิวหน้า คือ ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง แต่ก่อนที่เราจะมาดูกันว่าครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีต้องดูยังไง มารู้ก่อนว่าทำไมผู้ชายมักเกิดริ้วรอยก่อนวัยมากกว่า

ทำไมผู้ชายมักจะเกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย

การเกิดริ้วรอยก่อนวัยในผู้ชายอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหลัก ๆ คือ การสูบบุหรี่และการออกแดดเป็นเวลานาน ๆ โดยเฉพาะในผู้ที่ไม่ได้ป้องกันผิวหนังด้วยอาหารเสริมหรือครีมกันแดด นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น เช่น พฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม เช่น อาหารที่มีน้ำตาลสูงหรืออาหารจานด่วน และการดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น การเคลื่อนไหวน้อยหรือไม่ได้ออกกำลังกายเพียงพอก็สามารถทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ในผู้ชายด้วย และนำไปสู่คำถามยอดฮิตว่าครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีนะที่จะมาช่วยคุณลดริ้วรอย กระชากวัยหนุ่มให้คุณได้อีกครั้ง

เลือกครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีก่อนจะสายเกินแก้ปัญหาริ้วรอย

1. VE:LA SNOW ALGAE ANTI WRINKLE REJUVENATING SERUM

ถ้าถามว่า ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดี ก็ต้องตอบว่ายี่ห้อนี้แหละ เพราะ VE:LA เลือกใช้ Snow Algae หรือ สาหร่ายยอดเขาสีแดงที่พบได้บนยอดเทือกเขาแอลป์ในยุโรปเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งเป็นสารประกอบที่แพทย์ชั้นนำเลือกใช้ เนื่องจากเป็นสารสกัดที่ดีที่สุดที่ช่วยลดริ้วรอย และผ่านการวิจัยมาแล้วว่า เซลล์ของสาหร่ายยอดเขาสีแดง มีความสามารถคงอายุได้ยาวนานไม่ว่าจะอยู่ท่ามกลางอุณหภูมิหรือสภาวะรูปแบบไหน ซึ่งเมื่อนำสารสกัดดังกล่าวมาใช้ช่วยทำให้เซลล์ผิวคงความอ่อนวัย และช่วยลดริ้วรอยให้ตื้นขึ้นด้วยการต้านสารอนุมูลอิสระ ทำให้ลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Nano Encapsulation Technology ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยห่อหุ้มสารสกัดและนำพาสารสกัดให้เข้าสู่เซลล์ผิวในระดับที่เล็กที่สุด เรียกได้ว่าคุณสมบัติเกินไปกว่าคำว่า “ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดี” เพราะจัดสารสกัดดี ๆ มาเกินคุ้ม

  • Perfecting Anti Wrinkle จากราชเทวีคลินิค

เป็นสูตรที่พัฒนาโดยแพทย์จากราชเทวีคลินิค ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว พร้อมด้วยส่วนประกอบพิเศษที่ช่วยเพิ่มการเสริมสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากวัยเรียบเนียนขึ้น

นอกจากครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อที่เราแนะนำไปแล้วนั้น จริง ๆ แล้วการเกิดริ้วรอยยังสามารถเกิดจากผลข้างเคียงจากผิวหมองคล้ำได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้มีการใช้ Whitening Cream ร่วมด้วยเพื่อลดโอกาสการเกิดริ้วรอยและยังหน้ากระจ่ายใสไปพร้อมกัน โดยครีมที่เราจะแนะนำ คือ

2. VE:LA CONCENTRATED NIACINAMIDE WHITENING CREAM

ถ้าเคยใช้ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีแล้ว ต้องเจอ VE:LA – Whitening Cream แล้วคุณจะลืมของเก่าไปได้เลย เพราะเป็นอีกหนึ่งสินค้าภายใต้แบรด์ VE:LA ในหมวดครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายและผู้หญิงที่คิดค้นสูตรจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ที่ทำงาน 3 Step ดังนี้

  • Step 1: ประสานการทำงานร่วมกันระหว่างไทโรซีน, เอนไซม์ไทโรซิเนส เพื่อลดกระบวนการสร้างเม็ดสี
  • Step 2: ใช้ Niacinamide เพื่อลดกระบวนการขนส่งเม็ดสีขึ้นชั้นผิวหนัง
  • Step 3: ปรับสีผิวชั้นหนังกำพร้าด้วยสองสารสกัด Palmitoyl Proline และ Water Lily Extract

สรุป

แม้ว่าใครจะบอกว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข แต่ในความเป็นจริงแล้วความแข็งแรงของผิว การสร้างฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปตามอายุ ทำให้การใช้ครีมเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ชายทุกวัย แต่ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีกว่ากันอาจจะต้องขึ้นอยู่กับผู้ใช้และสภาพผิวของแต่ละคน เพราะไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนต่างก็มีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ผิวหน้าดูดีขึ้น เสริมความเชื่อมั่นและสุขภาพใจให้กับผู้ชายได้ นอกจากนี้ยังมีข้อดีมากมายเมื่อใช้ครีมบํารุงผิวหน้าเพื่อลดริ้วรอย เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น ดูสดใสไม่แห้งกร้าน, ลดการเกิดริ้วรอยใหม่ ช่วยให้ริ้วรอยเก่าดูจางลง และลดความหย่อนคล้อยของผิวหนังตามอายุที่เพิ่มขึ้น

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page