ครีมลดริ้วรอย

เมื่ออายุเยอะขึ้น เข้าใกล้วัยเลข 3 สิ่งที่มักจะตามมาและหลาย ๆ คนมักรู้สึกกังวลก็คือเรื่องริ้วรอย โดยปกติแล้วเราอาจจะไม่ได้คำนึงถึงความแตกต่างของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และครีมลดริ้วรอย ซึ่งทั้งสองแบบนั้นมักมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูสภาพผิว นอกจากนั้นแล้วครีมลดริ้วรอยยังมีการเพิ่มสารสกัดหรือส่วนผสมเพื่อเน้นช่วยเรื่องลดริ้วรอยโดยเฉพาะ วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักว่า มอยเจอร์ไรเซอร์ VS ครีมลดริ้วรอย ต่างกันอย่างไร

ครีมลดริ้วรอยคืออะไร

ครีมลดริ้วรอย คือ ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และทำหน้าที่ในการล็อคสารอาหารที่บำรุงผิวและความชุ่มชื้น นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเสมือนเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ และมีหน้าที่ในการรักษาสมดุลของผิว ซึ่งจะเน้นการฟื้นฟูผิวที่อิดโรย บำรุงร่องลึกให้ตื้นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย รวมถึงความหมองคล้ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องผิวอ่อนล้า และริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า

แนะนำครีมลดริ้วรอยจาก Perfecting Face Serum เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ โดยมีคุณสมบัติ เป็น Serum บำรุงผิวสูตรล้ำลึก เนื้อเซรั่มเนียนลื่นบางเบา ที่อุดมด้วยสารสกัดเข้มข้น คุณค่าของอาหารผิวเพื่อความงาม คงความชุ่มชื้นของผิวและบำรุงผิวให้นุ่มเนียน ต่อต้านริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นและทำให้ผิวหน้ากระชับตึง สดชื่น มีชีวิตชีวาพร้อมเสริมโครงสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรงและกลับมาเต่งตึง

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คืออะไร

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า มีหน้าที่หลักในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว โดยการให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นก็จะมีอยู่หลายระดับตั้งแต่น้อยไปจนถึงมาก ซึ่งตัวเนื้อครีมก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สามารถบอกได้ว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวให้ความชุ่มชื่นมากหรือน้อย โดยตัวที่เป็นเนื้อครีมเข้มข้นจะเป็นตัวที่ให้ความชุ่มชื้นเยอะที่สุด แต่ก็อาจจะต้องใช้เวลาในการซึมสู่ผิวนานกว่าตัวมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เป็นของเหลว

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับ ครีมลดริ้วรอยใช้แทนกันได้ไหม

หลาย ๆ คนอาจจะตั้งคำถามว่า เราสามารถใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์แทนครีมลดริ้วรอยได้หรือไม่ คำตอบก็คือ ถ้าหากเราเน้นให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยที่ยังไม่มีปัญหาหรือกังวลเรื่องริ้วรอยสามารถใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เลย ซึ่งเนื้อของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวได้เลย แล้วเมื่อไหร่ล่ะถึงควรเริ่มใช้ครีมลดริ้วรอยจริง ๆ แล้วกันไว้ดีก่อนแก้ เมื่อเรามีอายุเข้าใกล้เลข 3 หรือเริ่มริ้วรอย ควรเลือกใช้เป็นครีมลดริ้วรอยจะดีกว่า เพราะครีมลดริ้วรอยจะมีสารสกัดบางตัวที่ช่วยเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะ จะสามารถบำรุงลึกมากกว่า แก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่า

สรุป 

นอกจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และครีมลดริ้วรอยที่มาช่วยดูแลปัญหาเรื่องริ้วรอยแล้ว สิ่งที่สำคัญคือการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่เพียงพอ การกินอาการที่มีประโยชน์ หรือการพยายามลดความเครียดล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้เอง ถ้าหากเราดูแลทั้งผิวด้วยการใช้สกินแคร์ที่ตอบโจทย์ ประกอบกับการปรับพฤติกรรมการดูแลให้ถูกต้อง ก็จะยิ่งเห็นผลลัพธ์ที่ดีและชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page