ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดี

ฝ้า กระ จุดด่างดำ 3 แพคเกจปัญหาผิวหน้าที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ชายตั้งแต่ช่วงอายุ 30 ขึ้นไป ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ โดยสาเหตุที่สำคัญมาจากการสร้างเม็ดสีผิว (melanin) โดยเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเม็ดสีผิว (melanocytes) จะสร้างเม็ดสีผิวเพื่อปกป้องผิวหนังจากรังสี UV ของแสงแดด หากมีการสร้างเม็ดสีผิวมากเกินไปบนบริเวณผิวหนังเดิมที่ไม่มีการปกป้องอย่างเพียงพอ จะทำให้เกิดฝ้าและจุดด่างดำ และไม่รู้ว่าจะหาครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีมาเพื่อสยบ 3 ปัญหานี้

โดยส่วนใหญ่ฝ้าและจุดด่างดำเกิดจากการรับแสงแดดเป็นเวลานาน โดยผู้ชายที่ทำงานภายนอกหรือออกกำลังกายกลางแจ้งโดยไม่ได้ป้องกันผิวหน้าด้วยสิ่งที่เหมาะสม เช่น ใส่หมวกกันแดด หรือใช้ครีมกันแดดอย่างเหมาะสม การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์สูงก็สามารถทำให้ฝ้าเกิดขึ้นได้ด้วย

ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีควรมี 5 สารประกอบนี้ การันตีช่วยลดปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำได้จริง

1. Tranexamic Acid Booster

ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีจะต้องมีเจ้า Tranexamic Acid Booster เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นส่วนประกอบในครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย ซึ่งประกอบด้วยสาร Tranexamic Acid มีคุณสมบัติช่วยลดการผลิตเม็ดสีผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าดูใส และกระจ่างใสขึ้น

2. Niacinamide 

เป็นชื่อทางเคมีของวิตามินบี 3 (Vitamin B3) ที่มีสารสำคัญ ชื่อว่า นิโคตินาไมด์ (Nicotinamide) ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า โดย Niacinamide มีคุณสมบัติที่ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นบนผิวหน้า ลดการอักเสบ และผลักภายในของผิวหน้า ช่วยลดเลือนริ้วรอย และสิว รวมถึงช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าดูใสและกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ Niacinamide ยังช่วยเสริมสร้างการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบและแข็งแรงขึ้น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหลายชนิดก็มีสาร Niacinamide เป็นส่วนผสมหลักอยู่แล้ว เนื่องจากมีประโยชน์ต่อผิวหน้ามาก ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีก็ควรมีตัวนี้เป็นส่วนประกอบหลักด้วยนะ

3. Water Lily Extract

สารสกัดจากดอกบัวน้ำ (Water Lily) ซึ่งเป็นพืชน้ำจืดที่มีคุณค่าทางอาหาร และสรรพคุณทางยามากมาย ส่วนสารสกัด Water Lily Extract มีส่วนผสมหลายชนิด เช่น Flavonoid, Tannin, และ Polyphenol ซึ่งมีประโยชน์ต่อผิวหน้ามากมายและเสริมสร้างประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้าและปกป้องผิวหน้าจากสิ่งก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ได้อย่างดี มักจะอยู่ในครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายที่มีราคาสูง ๆ เพราะมีหายาก เรียกได้ว่าครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีต้องมีเจ้านี้แน่นอน

4. Alpha Hydroxy Acid (AHA)

เป็นกรดที่มีความเป็นกรดต่ำกว่ากรดไขมันอื่น ๆ สามารถพบได้ในผลไม้และน้ำผลไม้ ซึ่งมักนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเพื่อช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ และกระจ่างใส และยังมีคุณสมบัติช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิวหน้า ลดเลือนเซลล์ผิวหน้าที่ตายและช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสและมีความอ่อนเยาว์มากขึ้น นอกจากนี้ AHA ยังสามารถช่วยลดการผลัดเซลล์ผิวหน้าที่ไม่เป็นปกติ ส่วนมากจะช่วยในการลดการเกิดสิวและจุดด่างดำบนผิวหน้าได้อีกด้วย เป็นอีกสารประกอบที่ไม่ว่าครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีหรือไม่ก็ต้องนำไปใช้เป็นสารประกอบพื้นฐาน

5. สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape seed extract)

สารสกัดดังกล่าวจะได้เป็น โปรแอนออกซิแดนท์โปรแอนทอกซิแดนต์ (Proanthocyanidins) และ Resveratrol ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการเสียหายของผิวหน้าจากแสงแดดและควันหมอก นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวหน้าด้วยการปรับปรุงโครงสร้างของเนื้อเยื่อผิวหน้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อผิวหน้าให้แข็งแรง และยังช่วยลดการเกิดฝ้าในผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีแล้วก็สามารถนำสารสกัดจากเมล็ดองุ่นไปใช้ร่วมเพื่อให้ดียิ่งขึ่นได้เช่นกัน

สรุป

หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะได้ความรู้เกี่ยวกับสารประกอบที่ควรจะมีในครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายและสามารถนำไปช่วยในการเลือกว่าครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีกว่า ที่จะมาช่วยลดปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ คร่าวนี้หากคุณไปเดินหาซื้อครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายเพื่อลดปัญหาเหล่านี้ก็อย่าลืมมองหาเจ้า 4 ตัวนี้ไว้ด้วยนะครับ ซึ่งจะเป็นได้ว่าสารประกอบส่วนใหญ่จะเป็นสารประกอบที่สกัดได้จากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมจนได้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายให้คุณได้เลือกนำไปใช้กัน ไม่ต้องมานั่งตั้งคำถามกันแล้วว่า ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายยี่ห้อไหนดีหรือไม่ดีกว่ากันให้เสียเวลา แต่ก็ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ หรือปริมาณตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page