ครีมบํารุงผิวหน้า

ทุกวันนี้ผิวหน้าของเราต้องเจอมลภาวะอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะจากแสงแดด ฝุ่น ควัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึง PM 2.5 ด้วย เรียกได้ว่าตั้งแต่ตื่นนอนมาก็เจอกับมลภาวะเลยทีเดียว ดังนั้นการจะดูแลผิวหน้าให้ดีนั้น การเลือกครีมบำรุงผิวหน้า ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ เพราะครีมบำรุงผิวหน้านั้นมีส่วนประกอบสำคัญที่สามารถช่วยปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะอีกด้วย แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

แร่เกลือทะเล

แร่เกลือทะเลนั้นเป็นส่วนผสมที่ต้านมลภาวะตามธรรมชาติ โดยปกติแล้วมลภาวะและริ้วรอยบนผิวหน้าจะทำหน้าที่ไปในทิศทางเดียวกัน เพราะยิ่งมีมลภาวะมาทำร้ายผิวมากเท่าไหร่ ริ้วรอยก็ย่อมเกิดเร็วตามมาเท่านั้น ซึ่งแร่เกลือทะเลนี้จะเข้ามาช่วยเติมเต็มและปรับสมดุลการทำงานของผิวจากมลพิษ โดยช่วยกระตุ้นให้เกิดความมีชีวิตชีวา ดูแลรักษาความชุ่มชื้นให้สมดุล และช่วยดูดซับแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวนั่นเองค่ะ

สารต้านอนุมูลอิสระ 

สารต้านอนุมูลอิสระ เป็นส่วนผสมที่ควรมีอย่างยิ่งในครีมบำรุงผิวหน้า เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความสามารถในการทำความสะอาดผิวตัวเอง รักษาตัวเองและสามารถฟื้นฟูด้วยตัวเอง โดยก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระทั่วไปที่เราคุ้นชื่อกันอยู่แล้ว เช่น วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งสารเหล่านี้ก็ทำหน้าที่ต่อสู้กับความเสียหายของผิวจากอนุมูลอิสระได้ ช่วยลดการอักเสบของผิว ทำให้ความเข้มของสีผิวจางลง และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้กับใต้ชั้นผิว ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย

ถ่านกัมมันต์

ถ่านกัมมันต์เป็นส่วนผสมอย่างหนึ่งที่ช่วยล้างสารพิษจากผิวหน้า มักเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เช่น โฟมล้างหน้า เนื่องจากจากถ่านกัมมันต์จะช่วยดึงดูด สารพิษ และมลภาวะต่าง ๆ จะทำหน้าที่เหมือนแม่เหล็กดึงดูสารเหล่านั้นออกมารวมถึง เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วย นอกจากนั้นแล้วยังรักษาความชุ่มชื้น และรักษาน้ำมันตามธรรมชาติบน เพื่อให้ผิวกระจ่างใส แข็งแรงและมีสุขภาพดี อย่างไรก็ตามหลังจากล้างหน้าแล้วควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าตามมาด้วย

สาหร่ายหิมะ

สาหร่ายหิมะเป็นสาหร่ายที่หาได้ค่อนข้างยากมักจะพบเจอในที่ที่มีอากาศหนาวอย่างเช่น สวิสเซอร์แลนด์ โดยมีคุณสมบัติช่วยปกป้อง กระตุ้นผิว ช่วยให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ยาวนาน สามารถฟื้นบำรุงและปกป้องผิวได้ถึงระดับเซลล์ผิวหนัง สามารถฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวที่ได้ถูกทำลายจากมลภาวะต่าง ๆ  โดยผลิตภัณฑ์ที่ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสาหร่ายหิมะ ที่อยากแนะนำก็คือ ผลิตภัณฑ์ Snow Algae เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์ที่ได้รับการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ มีคุณสมบัติที่ช่วยดูแลผิวให้อ่อนเยาว์อย่างยาวนาน และสุขภาพดี เสมือนว่าผิวนั้นได้ออกกำลังกาย และได้ควบคุมอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวแข็งแรง และสามารถปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะได้อย่างดีเยี่ยม

สรุป 

หลาย ๆ คนคงเห็นแล้วว่าปัญหามลภาวะที่ทำร้ายผิวเป็นปัญหาที่เกิดได้กับทุกคน และส่วนผสมดังกล่าวก็สามารถปกป้อง กู้ผิว และชะลอการเกิดริ้วรอยของคุณได้ ดังนั้นถ้าจะให้ดี ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ สิ่งสำคัญคือควรเริ่มตั้งแต่วันนี้ เพราะผิวของเราถูกทำร้ายจากมลภาวะทุกวัน

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page