สกินแคร์ถูกและดี

ใครมีความเชื่อเรื่องสกินแคร์ที่แพงจะใช้ได้ดี ความจริงแล้วไม่เสมอไป เพราะสกินแคร์ถูกและดีก็ยังมีอยู่นะ การดูแลผิวไม่จำเป็นต้องโฟกัสเรื่องของราคาแพง เพราะประสิทธิภาพอาจจะไม่ได้ขึ้นกับราคา แต่ขึ้นอยู่กับการบำรุงและเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสม ตอบโจทย์กับผิวนั่นเอง ดังนั้นสกินแคร์ถูกและดีที่มีขายตามช็อปออนไลน์ ตามร้านขายยาทั่วไปก็ทำให้ผิวของเราดีขึ้น สวยสดใสขึ้นได้เช่นกัน หากอยากบำรุงผิวให้ดีก็ต้องรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์หรือสกินแคร์บำรุงผิวให้ถูกวิธีนั่นเอง

เลือกสกินแคร์ยังไง? ให้เข้าตำราใช้สกินแคร์ถูกและดี

การเลือกสกินแคร์ให้เข้าตำราใช้สกินแคร์ถูกและดี อย่างแรกที่ควรคำนึงคือ การเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิว เพราะจะได้เลือกสกินแคร์เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาและบำรุงผิวหน้าได้อย่างตรงจุด โดยผิวแต่ละแบบสามารถเลือกสกินแคร์ได้ตามขั้นตอนดังนี้

1. ผิวธรรมดา (Normal Skin)

ควรเลือกสกินแคร์ที่เป็นกลุ่มมอยส์เจอร์ไรเซอร์ โดยไม่เข้มข้นหรือบางเบาจนเกินไป เน้นรักษาความชุ่ชื้น และกักเก็บน้ำไว้ในชั้นผิวได้อย่างดี สกินแคร์ถูกและดีในกลุ่มของมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีอยู่มาก โดยไม่ต้องเลือกราคาแพงมากนัก แต่ต้องเหมาะกับผิวของแต่ละคน เท่านี้ก็ทำให้มีผิวที่สวยได้แน่นอน

2. ผิวมัน (Oily Skin)

หากอยากเลือกสกินแคร์ถูกและดีให้กับคนที่มีผิวมันต้องเลือกสกินแคร์ที่มีความบางเบา หรือเป็นประเภทเนื้อเจล เพื่อทำให้ไม่หนักผิวจนเกินไป สามารถใช้โทนเนอร์เข้ามาช่วยควบคุมความมันและผลัดเซลล์ผิวอย่าง AHA BHA เพื่อไปละลายไขมันที่อุดตันในรูขุมขน คนที่มีผิวมันต้องดูแลผิวเป็นพิเศษช่วงหน้าร้อน เพราะจะทำให้ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป อาจทำให้เป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบได้ง่าย ดังนั้นขอแนะนำสกินแคร์ถูกและดีที่ช่วยลดสิว เนื้อบางเบาหรือสูตรน้ำก็ได้เช่นกัน

3. ผิวแห้ง (Dry Skin)

สกินแคร์ถูกและดีที่ต้องเลือกให้คนที่มีผิวแห้งต้องเป็นกลุ่มที่มีเนื้อครีมเข้มข้น และมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะคนผิวแห้งต้องการความชุ่มชื้นสูง ดังนั้นเนื้อครีมต้องเข้มข้นหน่อย สามารถเลือกครีมกันแดดที่ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นอีกระดับ และสำคัญมาก ควรเลี่ยงสกินแคร์ที่มีแอลกอออล์ เพราะยิ่งจะทำให้ผิวหน้าเสียสมดุลได้

4. ผิวผสม (Combination Skin)

คนที่เป็นผิวผสมอาจจะต้องใช้การผสมผสานในการเลือกสกินแคร์มาใช้บำรุงผิวหน้า เพราะอาจมีทั้งผิวที่มัน และผิวที่แห้ง แต่สกินแคร์ถูกและดีก็ยังหาได้ง่ายอยู่สำหรับผิวผสม โดยสามารถใช้สกินแคร์เนื้อเจลในตอนเช้า และเนื้อครีมเข้มข้นในเวลากลางคืนนั่นเอง

5. ผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin)

การเลือกสกินแคร์ถูกและดีให้กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกเป็นเวชสำอาง ที่เน้นเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวและสามารถปรับโครงสร้างผิวได้ โดยสามารถเคลือบผิว กักเก็บน้ำไว้หล่อเลี้ยงผิวได้ดี หลีกเลี่ยงการใช้ สกินแคร์ที่มีแอลกอฮอล์ หรือน้ำหอม และที่สำคัญสกินแคร์ควรผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน จึงจะปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว

สกินแคร์ถูกและดีตัวใหม่ VE:LA Whitening Cream เน้นปรับผิวใส ลดฝ้า กระ

วันนี้ชวนสาว ๆ มาทำความรู้จักกับสกินแคร์ถูกและดีจาก VE:LA Skincare นั่นก็คือ VE:LA Whitening Cream ไวท์เทนนิ่งครีมที่ช่วยเรื่องผิวแบบมีประสิทธิภาพ แก้ปัญหาผิวคล้ำ พร้อมลดฝ้า และจุดด่างดำ คิดค้นโดย Welcare และราชเทวีคลินิก ที่ใส่ใจเรื่องผิว ให้สาว ๆ มั่นใจเสมือนมีแพทย์ผิวหนังดูแลใกล้ชิด ด้วยสูตรและสารสกัดที่คิดค้นมาอย่างดี คือ

  • Nano Encapsulation Niacinamide: ช่วยยับยั้งการขนส่งเม็ดสีเมลานินไปสู่ชั้นผิวด้านบน  นอกจากนั้นยังช่วยปรับสมดุลให้กับผิว มีผิวที่ชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้น
  • Nano Encapsulation Tranexamic Acid: เทคโนโลยีที่ช่วยลดการก่อตัว หรือการผลิตเม็ดสีเมลานินในชั้นผิว
  • Undecylenoyl Phenylalanine: ช่วยลดปริมาณการผลิตเม็ดสีเมลานินในเซลล์ผิว  เป็นสารสำคัญที่ต้องมีในกลุ่มไวท์เทนนิ่ง
  • Water Lily Extract: ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส ปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวแข็งแรง
  • Sodium Palmitoyl Proline: ช่วยให้การดูดซึมสารสกัดได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยปรับสภาพผิวได้ดีอีกด้วย

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page