สกินแคร์บํารุงผิวหน้า

หลายคนน่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่า สกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่เราใช้นั้นมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ด้วยเนื้อที่แตกต่าง จุดประสงค์ของการใช้ หรือการเรียงลำดับขั้นตอนการใช้ก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักว่าเนื้อสกินแคร์บำรุงผิวหน้านั้นมีกี่ประเภท โดยเริ่มจากเนื้อบางเบาไปจนเข้มข้นกันเลยค่ะ

1. น้ำตบ

น้ำตบจะมีเนื้อสัมผัสคล้ายกับน้ำเปล่าจะบางเบา และซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนอะหนะ โดยเราจะใช้เป็นตัวแรกในการบำรุงผิว มีหน้าที่บำรุงให้ผิวแข็งแรง ปรับสมดุลให้พร้อมรับกับสกินแคร์บำรุงในขั้นตอนต่อไป โดยน้ำตบก็จะมีตั้งแต่เป็นขวด เทใส่มือแล้วตบ ๆ ที่หน้าเบา ๆ เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดี และก็จะมีแบบ สเปรย์ด้วยเช่นกัน

2. เนื้อเซรั่ม

สกินแคร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเซรั่ม จะมีลักษณะค่อนข้างเหลว แต่เข้มข้นกว่าน้ำตบ นิยมใช้หลังจากน้ำตบ ซึ่งเซรั่มเป็นสกินแคร์ยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจาก อัดแน่นไปด้วยสารสกัดอย่างล้นหลาม และเน้นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน ซึ่งจะมีทั้งแบบน้ำมันและแบบปราศจากน้ำมัน ก็จะสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมของสภาพผิวได้เลย

3. เนื้อเจล

สกินแคร์บำรุงผิวเนื้อเจล จะมีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก ตัวโครงสร้างของเนื้อเจลจะสามารถอุ้มน้ำได้ดี เหมาะกับผิวที่ต้องการความชุ่มชื้น และไม่อุดตันผิว ซึบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว เหมาะกับคนเป็นสิว สำหรับสภาพอากาศแบบเมืองไทยนั้น การใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจล ก็ถือว่าเป็นสกินแคร์ที่ตอบโจทย์พอสมควร สำหรับคนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ

4. เนื้อโลชั่น

สกินแคร์เนื้อโลชั่น โดยที่เราเห็นอยู่ทั่วไปนั้นจะเป็นสีขาวขุ่น ๆ จะมีลักษณะคล้ายเนื้อครีม แต่จะเหลวกว่าเนื้อครีม จะมีคุณสมบัติที่เกลี่ยง่ายกระจายตัวได้ดี ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว จึงถูกนิยมนำไปทำเป็นสกินแคร์บำรุงผิวหน้าให้ความชุ่มชื้น ซึ่งสามารถเพิ่มสารสกัดได้หลากหลาย เช่น เพิ่มวิตามินบำรุง เพิ่มสารสกัดที่ทำให้ผิวดูกระจ่างใส

5. เนื้อครีม

สกินแคร์บำรุงผิวหน้าเนื้อครีม จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีมข้น จะข้นที่สุดในบรรดาเนื้อสกินแคร์ มักเป็นสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยจะให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก แต่จะใช้เวลาซึมเข้าสู่ผิวช้ากว่าเนื้ออื่น ๆ โดยเมื่อทาลงไปบนผิวจะรู้สึกชุ่มชื้นทันที เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง ต้องการให้ความชุ่มชื้นกับผิวให้อยู่ไปนาน ๆ แนะนำสกินแคร์บำรุงผิว VE:LA เป็นครีมบำรุงผิวชนิดเนื้อครีม ที่ช่วยปรับสีผิว แก้ปัญหาผิวคล้ำ จัดการฝ้า และรอยดำได้ในระดับเซลล์ผิว จัดการต้นตอปัญหาได้ตรงจุด ผนวกกับเนื้อครีม ที่มีนวัตกรรม Nano Encapsulation ที่ช่วยให้สารสกัดเข้าได้อย่างเต็มที่ และล้ำลึกระดับนาโน ซึ่งเป็นเวชสำอางที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญ

สรุป

จะเห็นได้ว่าเนื้อของสกินแคร์บำรุงผิวหน้ามีหลากหลายมาก โดยปกติแล้วเราจะเลือกลงจากสกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบา ไปจนกระทั่งเนื้อเข้มข้น เนื่องจากตัวที่บางเบาจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วที่สุด และสามารถตามด้วยสกินแคร์ตัวต่อไปโดยไม่ต้องรอนาน ทั้งนี้ เราไม่จำเป็นต้องใช้สกินแคร์บำรุงผิวทุกเนื้อก็ได้ แต่สิ่งสำคัญ คือ ให้เลือกสกินแคร์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของผิวเราเป็นหลัก

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page