ครีมบํารุงผิวหน้า

การนอนดึกเป็นการทำร้ายผิวอย่างนึง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่หลาย ๆ คนอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง ก็จะส่งผลให้ผิวหน้าโทรม ไม่สดใส เหมือนที่เคยเป็น คงไม่ดีหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ในระยะยาว วันนี้เราจะพาทุกคนที่นอนดึกมารู้จักวิธีดูแลและเลือกครีมบำรุงผิวหน้าฉบับคนนอนน้อย กู้หน้าโทรมกันค่ะ

ใช้น้ำเย็นล้างหน้าในตอนเช้า

การใช้น้ำเย็นล้างหน้า จะทำให้ความเย็นจากน้ำและน้ำแข็งมาช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด อีกทั้งยังทำให้กระชับรูขุมขนเพิ่มขึ้นอีก เสมือนการปลุกผิวให้ตื่นจากการมีอาการงัวเงียและการอดนอนอีกด้วย วิธีการก็คือน้ำแข็งใส่ในกะละมังหรือถ้วยชามใหญ่ ๆ และตามด้วยน้ำเย็น แล้วตามด้วยหน้าที่ยังไม่กระปรี้กระเปร่าของเราแช่ลงไปในน้ำเลยค่ะ แค่นี้ก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยกู้หน้าโทรมได้แล้วค่ะ และอย่าลืมทำวิธีนี้ควบคู่ไปกับการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าด้วยนะคะ

จิบน้ำเป็นประจำ

ควรจิบน้ำเป็นประจำ เพราะการที่เรานอนดึกนั้นทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำไปค่อนข้างเยอะ ควรดื่มน้ำหลังตื่นนอน 1 แก้ว และควรเป็นน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องจะดีที่สุด จะทำให้ร่างกายได้เติมเต็มน้ำ บํารุงผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยระบบไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ผิวเราก็จะดูเปล่งปลั่ง สดใส ตามมา นอกจากนั้นแล้ว ระหว่างวันเราควรดื่มน้ำวันละประมาณ 2 ลิตร โดยไม่ควรดื่มทีเดียวทั้งหมด แต่ควรจิบระหว่างวันจะดีที่สุด

ใช้น้ำมันมะพร้าวเพิ่มความชุ่มชื้น

การใช้น้ำมันมะพร้าวทาหรือพอกหน้าหลังตื่นนอน ทำให้ผิวหน้าของคุณที่ล้า และขาดน้ำ กลับมาอิ่มฟูและสดใสอีกครั้งได้ โดยควรจะทาน้ำมันมะพร้าว บํารุงผิวหน้า และทิ้งไว้สัก 20 นาที เพื่อให้ผิวหน้าของคุณได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ แล้วค่อยล้างออก ผิวที่อิดโรยและคล้ำเสียจากการนอนดึกก็จะกลับมาสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ทานวิตามินซี

วิตามินซีที่ว่านี้ควรเป็นวิตามินซีที่มาจากผลไม้ เช่น ฝรั่ง ส้มคั้น สตอเบอร์รี่ ลิ้นจี่ หรือผลไม้ที่มีวิตามินซีตามฤดูกาลนั่นเอง เพราะจะช่วยให้ผิวเรากลับมาสดใส กระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง ช่วยลดอาการหน้าโทรม บํารุงผิวหน้า ให้กลับมาสวยใสอีกครั้ง

ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ให้ความชุ่มชื้น

การที่เรานอนดึกทำให้ผิวหน้าโทรมและหมองคล้ำอย่างเห็นได้ชัด เพราฉะนั้นหากรู้ตัวว่าจะต้องนอนดึก ควรให้อาหารผิวอย่างเต็มที่โดยการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า หรือครีมบำรุงรอบดวงตา และรวมไปถึงลิปมันด้วย หากใครยังไม่ทราบว่าจะใช้ครีมบำรุงผิวหน้าตัวไหน ขอแนะนำ VE:LA เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ที่คิดค้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าสามารถแก้ปัญหาผิวได้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการให้ความชุ่มชื้นอย่างพอดี การลดเลือนความคล้ำ จุดด่างดำ ริ้วรอย และปัญหาสิวนั่นเอง เรียกได้ว่าครบจบที่เดียว และยังปลอดภัยอีกด้วย

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page