เซรั่มริ้วรอย

เมื่อเวลาผ่านไป อายุเป็นสิ่งที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเรื่องปกติที่อายุมากขึ้นและริ้วรอยก็จะตามมา บางการที่เราใช้เซรั่มลดริ้วรอยนั้นอาจไม่เพียงพอที่จะสามารถลดเลือนริ้วรอยได้อย่างรวดเร็ว วันนี้เราจะพามารู้จักกับวิธีลดเลือนริ้วรอยง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เอง

พักผ่อนให้เพียงพอ 

การพักผ่อนที่เหมาะสมสำหรับร่างกายที่สุด คือ การนอนหลับให้เพียงพอ เราควรนอนวันละ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะในระหว่างที่เรานอนหลับนั้น ร่างกายจะได้พักฟื้น และมีการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอให้กลับมาใช้งานได้ดีดังเดิม ดังนั้นผิวพรรณของคนเราก็ต้องการฟื้นฟูเช่นเดียวกัน

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะแสงแดดเป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่ทำให้เราเกิดริ้วรอย ดังนั้นลำพังการใช้เพียงเซรั่มลดริ้วรอยอาจยังไม่เพียงพอ เพราะในชีวิตประจำวันของเราทุกคน มักต้องเจอกับรังสียูวีเอ ยูวีบีอยู่แล้ว แม้ว่าคุณจะไม่ออกไปไหน และใช้ชีวิตอยู่แค่ในบ้านก็ควรต้องทาครีมกันแดดอยู่ดี

ทานอาหารที่มีประโยชน์ 

การทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะคนเราต้องรับประทานอาหารอยู่ทุกวัน หากเรารับประทานอาหารที่ไม่ดีก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ และสามารถส่งต่อไปยังผิวพรรณของคุณได้ เช่น อาจจะทำให้เกิดสิวที่ใบหน้า หากเรารับประทานอาหารประเภทของมัน หรือของทอดมากเกินไป ถ้าเราอยากมีผิวที่สุขภาพดี เปล่งปลั่ง สดใส ควรรับประทานผัก ผลไม้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่เต็มไปด้วยสารที่กระตุ้นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แข็งแรง ช่วยสร้างคอลลาเจน และวิตามินอี ที่ช่วยให้ไม่เกิดรอยเหี่ยวย่นกับผิวพรรณ เพียงเท่านี้ผิวคุณก็สดใส แข็งแรงกว่าเดิมมากแล้ว

ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าให้สะอาดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญ เพราะถ้าหากเราล้างหน้าไม่สะอาด จะเป็นสาเหตุให้เกิดสิว และริ้วรอยตามมา อีกทั้งสิ่งสกปรกยังอุดตันตามรูขุมขน เมื่อเราใช้สกินแคร์บำรุงอะไรเข้าไป ก็จะทำให้ไม่เห็นผลลัพธ์ดีเท่าที่ควรจะเป็น

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผิวขาดความชุ่มชื้น สิ่งที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัดก็คือริ้วรอย วิธีที่ง่ายที่สุดคือการดื่มน้ำให้เหมาะสมวันละ 1.5-2 ลิตร เพื่อให้ผิวมีน้ำหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ นอกจากนั้นแล้วการใช้สกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นก็สามารถช่วยได้ ผิวจะไม่แห้งกร้าน อ่อนนุ่ม น่าสัมผัส ถ้าหากเราปล่อยให้ผิวแห้ง การใช้เซรั่มลดริ้วรอยบ่อยแค่ไหนก็อาจไม่ช่วยริ้วรอยเลือนหายไป

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page