เลือกครีมบำรุงผิว

การเลือกซื้อ ครีมบำรุงผิว เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่คนที่อยากดูแลผิวทุกคนควรใส่ใจ เพราะไม่ว่าเราจะใช้ครีม ราคาถูก หรือแพง แต่ใช่ว่าครีมที่เลือกมานั้นจะได้ผลต่อผิวของเราแบบชัดเจนเห็นผล นอกจากนี้หากเลือกครีมที่ไม่เหมาะสมต่อผิว ก็อาจส่งผลเสียต่อผิวแทนโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ วิธีเลือกครีมบำรุงผิว ให้เหมาะสมกับผิวของเรา จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามอ่านได้เลย

การเลือกครีมบำรุงต้องดูว่าเรามีผิวแบบไหน 

ก่อนที่จะเลือกซื้อครีมบำรุงผิวสักยี่ห้อนั้น เราควรพิจารณาก่อนว่าผิวของเรานั้นเป็นผิวแบบไหน เพราะผิวแต่คนมีความแตกต่างกันไป ซึ่งหากเราเลือกใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับผิวก็จะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น โดยเกณฑ์การครีมให้เหมาะกับผิว มีดังนี้

  • ผิวทั่วไป: คือผิวที่ไม่มันหรือไม่แห้งจนเกินไป แนะนำให้เลือกใช้ครีมที่มีเนื้อบางเบา เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • ผิวมัน: สำหรับคนที่มีผิวมัน ควรเลือกใช้ครีมที่มีเนื้อเบาบาง อาจเลือกใช้ครีมแบบเหลว หรือเจล เพราะคนที่มีผิวมันควรทาผิวเพื่อรักษาสมดุลของผิว
  • ผิวแห้ง: ควรเลือกใช้ครีมที่มีเนื้อเข้มข้น หรือควรเป็นครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว 
  • ผิวแพ้ง่าย: เป็นผิวที่มีความละเอียดอ่อน แพ้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากสภาพอากาศ หรือสารเคมี ดังนั้นคนกลุ่มนี้ควรใส่ใจการเลือกครีมบำรุงเป็นพิเศษ ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว หลีกเลี่ยงครีมที่มีสารเคมี และการแต่งกลิ่น

หมั่นอ่านฉลากของครีมก่อนใช้เสมอ 

เนื่องจากครีมบำรุง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วมีผลต่อผิว และร่างกายของเรา ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อครีมบำรุงผิวในแต่ละครั้ง ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ หนึ่งในวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ คือการหมั่นอ่านฉลากของครีมที่เลือกซื้อทุกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจสอบส่วนผสมของครีมว่ามีอะไรบ้าง เพราะอาจมีสารเคมีบางตัวที่เราแพ้ และส่งผลเสียต่อผิวหลังใช้ 

เลือกซื้อครีมบำรุงจากปัญหาผิว

อีกหนึ่งวิธีเลือกครีมบำรุง ให้สามารถตอบโจทย์มากที่สุดคือการเลือกซื้อจากปัญหาผิวที่เป็นอยู่ เพราะคนทุกคนต่างมีปัญหาผิวหน้าที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาเรื่องสิว หน้าแห้ง หรือผิวคล้ำ โดยก่อนซื้อให้พิจารณาว่าเราต้องการแก้ปัญหาผิวในรูปแบบไหน และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงที่มีคุณสมบัติแก้ปัญหานั้นๆ ได้อย่างตรงจุด 

หลีกเลี่ยงครีมบำรุงที่มีส่วนผสมระคายเคือง

อีกหนึ่งข้อควรระวังของการเลือกซื้อครีมบำรุงคือการครีมที่มีส่วนผสมที่ระคายเคือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีผิวแพ้ง่ายควรระวังเป็นพิเศษ โดยสารเคมีที่ทำให้ระคายเคืองนั้นส่วนใหญ่จะเป็นสารจำพวกซัลเฟค สีสังเคราะห์ หรือแอลกอฮอล์ หากอ่านฉลากแล้วพบสารเคมีเหล่านี้เป็นปริมาณมาก ให้เลี่ยงโดยทันที หรือหากพบว่าฉลากมีสารเคมีไม่คุ้นชื่อ ก็ให้ตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้ป้องกันก่อนที่จะเผลอซื้อมาใช้จนส่งผลเสียต่อผิว

การเลือกซื้อ ครีมบำรุง ผิว ให้เหมาะสมแก่ผิวนั้น เป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรทำความเข้าใจ เพราะผิวของแต่ละคนต่างมีปัญหาที่ต่างกันไป รวมทั้งครีมแต่ละตัวก็มีส่วนผสม และสารเคมีที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากเราเลือกครีมที่เหมาะสมกับผิว นอกจากจะช่วยให้ผิวได้รับสารอาหารที่ถูกต้องแล้ว ยังช่วยลดปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย 

หรือหากใครที่กำลังมองหาครีมบำรุงที่สามารถตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาผิวคล้ำรอยเหี่ยวย่น และปัญหาสิว แบบครบ จบในตัว ขอแนะนำ VE:LA แบรนด์สกินแคร์ ที่พร้อมดูแลผิวของคุณ ด้วยสารสกัดทีได้รับการรับรองโดยแพทย์ผิวหนังชั้นนำ และนวัตกรรมการผลิตสมัยใหม่ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวให้คุณได้อย่างตรงจุด และมีประสิทธิภาพ

 

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page