ครีมบํารุงผิวหน้า

สภาพผิวของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน แน่นอนว่าถ้าสภาพผิวต่างกัน การดูแลที่ตามมาก็ย่อมแตกต่างกัน โดยเฉพาะผิวที่แพ้ง่าย ก็จะมีความเสี่ยงในการแพ้มากว่าสภาพผิวอื่น ๆ ต้องเลือกการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าให้ดี  สาว ๆ คนไหนที่มีผิวแพ้ง่าย วันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เหมาะสม

1. ต้องรู้จักอาการแพ้ของตนเอง

ขั้นตอนแรก คือการระบุว่าคุณแพ้อะไร การรู้จักอาการแพ้ของตนเองเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อป้องกันอาการแพ้ตั้งแต่ต้นเหตุ โดยการหลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นสาเหตุของอาการแพ้ แต่ในกรณีที่ไม่แน่ใจว่ามีอาการแพ้หรือไม่ควรรีบพบแพทย์ผิวหนัง เพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุที่ชัดเจน เพราะอาการแพ้บางครั้งอาจจะไม่ได้เกิดจากครีมบำรุงผิวหน้าเช่นกัน

2. หลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นสาเหตุทำให้เราแพ้

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสารก่อภูมิแพ้ทั่วไป เช่น น้ำหอม และ แอลกอฮอล์ ส่วนผสมเหล่านี้อาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองและเกิดอาการแพ้ได้ เพราะผิวหน้าเป็นส่วนที่บอบบาง หากมีการใช้ผลิตภัณฑ์หรือสิ่งที่เป็นสาเหตุของการแพ้ผิวหน้าอย่างต่อเนื่อง อาจส่งผลเสียต่อผิวหน้าได้ เช่น การเกิดผื่นแพ้หรืออาการแพ้ผิวหน้าอื่น ๆ ทำให้ผิวหน้าเสียหาย และจำเป็นต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายในการรักษาให้กลับมาสมบูรณ์แบบอีกครั้ง ดังนั้นการหลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นสาเหตุของการแพ้ผิวหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญในการรักษาผิวหน้าให้สุขภาพดี

3. มองหาครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายมีความไวต่อการระคายเคืองและการแพ้สารต่าง ๆ อยู่แล้ว ทำให้การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าต้องพิถีพิถันในการเลือกเป็นพิเศษ ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ไม่มีส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย ไม่มีสารเคมีรุนแรง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าที่เป็นเวชสำอางค์ และได้รับการรับรองและตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ แนะนำผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าจาก VE:LA เป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่อ่อนโยน ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญว่าปลอดภัย สามารถใช้กับผิวที่แพ้ง่ายได้

4. ทดสอบการแพ้

ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าตัวใหม่ ให้ทำการทดสอบการแพ้ ทาผลิตภัณฑ์ปริมาณเล็กน้อยบนผิวหนังบริเวณเล็ก ๆ แล้วรอ 24-48 ชั่วโมงเพื่อดูว่ามีปฏิกิริยาใด ๆ หรือไม่ หากไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างปลอดภัย แต่หากเกิดอาการแพ้ขึ้นมา ควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นทันที

รู้แบบนี้แล้วหากใครที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ อย่าลืมว่า ผิวหน้านั้นบอบบางกว่าที่เราคิด ควรใส่ใจกับการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าทุกขั้นตอน เพราะถ้าหากเลือกผิด เกิดปัญหาผิวการกลับมากู้หน้าทีหลังอาจจะสายเกินไปนะคะครีมบํารุงผิวหน้า

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page