เซรั่มผิวขาว

ปัญหาผิวเกิดขึ้นได้จากมลภาวะ แสงแดด ฝุ่น ควันต่าง ๆ นอกจากจะทำให้ผิวหมองแล้ว ยังทำให้มีรอยคล้ำเสียสะสม ริ้วรอย ใบหน้าไม่เรียบเนียนอีก แต่ปัญหาผิวคล้ำฝังลึกคงเป็นฝันร้ายของสาว ๆ แน่  ทำอย่างไรผิวจึงจะกลับมาสดใส ออร่าเหมือนเดิม หนึ่งในเคล็ดลับที่เราจะนำมาบอกก็คือการใช้ เซรั่มผิวขาว ใส มาบูสผิวให้ฉ่ำโกลว์ แต่สาว ๆ ต้องเข้าใจเกี่ยวกับเซรั่มก่อนการใช้งาน และเลือกเซรั่มผิวขาวให้เหมาะกับผิวของแต่ละคน เพื่อช่วยบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ให้ปัญหาผิวคล้ำเสียกลับมาหาเราได้อีก 

การเลือกใช้ เซรั่มผิวขาว ใสให้เหมาะสม

เมื่อคุณต้องการจะมีผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ต้องการจัดการปัญหาผิว ฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆให้หมดไป ดังนั้นการเลือกใช้เซรั่มผิวขาวใสนี่แหละคือตัวเลือกที่ดีที่สุดทางหนึ่ง เพราะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีความเข้มข้น และมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย และอีกข้อดีก็คือสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิวหน้าร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นได้ดี ดังนั้นหากคุณจะเลือกเซรั่มผิวขาวให้เหมาะสมควรดูที่ฉลาก ว่าเหมาะกับผิวแบบที่คุณต้องการหรือไม่ เพราะมีเซรั่มที่ช่วยเรื่องจุดด่างดำ เรื่องรอยสิว ทั้งสำหรับผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวปกติ หรือเซรั่มผิวขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่าย 

ส่วนประกอบสำคัญใน เซรั่มผิวขาวใส

การเลือกใช้เซรั่มผิวขาวสิ่งสำคัญที่ต้องดูให้ดีคือ ส่วนผสมของเซรั่มว่ามีอะไรบ้าง เมื่อเรามั่นใจว่าจะเลือกใช้เซรั่มผิวขาวเข้ามาดูแลผิวแล้ว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ต้องเลือกตามวัตถุประสงค์ในการบำรุงผิว ดูจากนวัตกรรมการผลิตเซรั่ม และดูที่สารสกัดต่าง ๆ และส่วนประกอบภายในเซรั่มว่ามีอะไรบ้าง

  • วิตามินซี ถือเป็นส่วนผสมหลักที่มีในเซรั่มผิวขาวเลย ได้รับความนิยมมากเนื่องจากวิตามินซีมีความปลอดภัยสูง และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความเสื่อมของผิวได้ และยังทำให้ผิวขาว กระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอยได้ วิตามินซีบางชนิดยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย
  • เอเอชเอ หรือเรียกว่ากรดผลไม้ เป็นอีกสารสกัดที่นิยมใช้ในเซรั่มผิวขาวใส เพราะช่วยเรื่องผิวใสโดยตรง ซึ่งจะมีฤทธิ์เป็นกรด ได้มาจากผลไม้เปรี้ยวชนิดต่าง ๆ เช่น กรดซีตริกจากมะนาว ส้ม หรือแอปเปิ้ล กรดแลคติดสกัดได้จากนมเปรี้ยว ที่เข้ามาช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่สวยสดใส 
  • ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ซึ่งเซรั่มผิวขาวขาดไม่ได้เลย จำเป็นต้องมี เพราะเซรั่มจะเข้าไปปลอบประโลมผิว มอบความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว มีความชุ่มชื้นยิ่งขึ้น ลดการระคายเคือง แล้วจะทำให้ผิวมีสมดุล ปรับผิวให้สม่ำเสมอ 

สารในเซรั่มผิวขาวใสแบบไหนที่ควรเลี่ยง

เมื่อทราบแล้วว่าส่วนผสมในเซรั่มแบบไหนที่ส่งผลให้บำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ควรจะศึกษาเรื่องสารที่ส่งผลแบบอันตราย เพื่อหลีกเลี่ยงไว้ ป้องกันไว้ไม่ให้ผิวหน้าของเราได้ใช้เซรั่มที่เป็นอันตราย ซึ่งส่วนผสมที่ต้องดูคือ เซรั่มมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือไม่ มีพาราเบน ซิลิโคน หรือสารกันเสียผสมมาด้วยหรือไม่ เพราะสารเหล่านี้อาจจะส่งผลกระทบต่อผิวหน้าสาว ๆ ที่แพ้ง่ายให้เกิดการระคายเคือง หรือแพ้มากยิ่งขึ้น  ส่งผลให้ผิวถูกทำลายจนยากแก่การฟื้นฟูกลับมาให้เป็นปกติได้ 

ดูแลผิวหน้าให้ดีหลังจากขั้นตอนการใช้เซรั่มผิวขาว

ก่อนจะใช้เซรั่มต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า และเป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมต่อการบำรุงด้วยเซรั่มและครีมต่าง ๆ หลังจากนั้นใช้เซรั่มผิวขาวตามที่ต้องการในปริมาณที่พอเหมาะ พอเซรั่มซึมสามารถใช้สกินแคร์ตัวอื่นตามได้เลย ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวแบบมีเซรั่มเข้ามาด้วยจะทำให้การใช้สกินแคร์หรือครีมมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิม เซรั่มจะเข้ามาเสริมพลังให้สกินแคร์ตัวอื่น ทำงานได้แบบล้ำลึก หากสาว ๆ กำลังดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส รับรองได้ว่า รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ฝังไว้ลึกแค่ไหน ก็กลับมาขาวกระจ่างใสได้แน่นอน วินาทีนี้ ออร่าพุ่งกระจาย

 

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page