เซรั่มหน้าขาว

ฝ้า กระ และจุดด่างดำ ถือเป็นปัญหาที่ส่งผลให้สาวๆหนักใจ และกังวลใจอยู่ไม่เบา เพราะรอยดำที่อยู่บนหน้าส่งผลต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิต และยังทำให้ใบหน้าหมอง ดูไม่สดใสอีกด้วย ซึ่งการลดฝ้ากระก็มีหลายวิธี แต่ก่อนอื่นนั้นต้องเข้าใจถึงสาเหตุ และตัวการที่ทำให้เกิดฝ้ากระเสียก่อนจึงจะป้องกัน และดูแลผิวหน้าลดฝ้ากระได้อย่างถูกต้อง เรามีวิธีการลดฝ้ากระแบบฉับบแพทย์มาบอกด้วย รับรองสาวๆมีผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอได้แน่นอน

สาเหตุของการเกิด ฝ้า กระ

การเกิดฝ้า กระ มีสาเหตุหลักๆมาจากแสงแดด ซึ่งแสงที่มากระทบผิวหน้า ทำให้ไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินมากขึ้นได้ ดังนั้นใบหน้าจึงมีรอยหรือจุดดำ   ส่วนสาเหตุอื่นๆที่ทำให้เกิดฝ้า กระ ก็คือระดับฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนไป เช่น คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือการทานยาคุม ก็ทำให้เกิดฝ้า กระ ได้ 

 • ฝ้า จะมีลักษณะเป็นปื้น สีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงเข้ม บางทีมีสีดำ มักเกิดขึ้นบนใบหน้าโดยเฉพาะตรงโหนกแก้ม หน้าผาก คาง  ไรหนวด เนื่องจากโดนแสงแดดกระทบโดยตรง และนอกจากแสงแดดก็ทำให้เกิดฝ้าได้ เช่น แสงจากมือถือ หน้าจอคอม เป็นต้น
 • กระ มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ทั้ง กระแดด กระตื้น กระลึก กระเนื้อ เป็นจุดสีน้ำตาล เห็นขอบชัด มักอยู่บนไปหน้าบริเวณโหนกแก้ม เช่นเดียวกันกับฝ้า ส่วนกระเนื้อจะมีลักษณะนูนขึ้นมามักพบบ่อยในคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง 

วิธีการลดฝ้ากระแบบเห็นผลตามแบบฉบับแพทย์

การลดฝ้ากระสามารถทำให้จางลงได้ แต่ปัจจุบันยังไม่มีวิธีที่รักษาให้หายแบบ 100% ได้ และสาวๆเองก็ป้องกันการเกิดฝ้าได้เช่นเลี่ยงกิจกรรมกลางแสงแดด แต่ปัจจัยอื่นๆ เช่นฮอร์โมน หรือพันธุกรรมอาจจะควบคุมได้ยาก ดังนั้นมาเตรียมรับมือกับวิธีการลดฝ้ากระตามฉบับบแพทย์ ซึ่งเห็นผลจริงและเป็นการดูแลปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด 

 • งดการทำกิจกรรมกลางแสงแดดเป็นเวลานาน
  เพราะแดดนี่แหละคือตัวการของการเกิดฝ้า กระ ดังนั้นสาวๆจึงต้องงดกรทำกิจกรรมกลางแสงแดดเป็นเวลานานๆ แต่เมื่อมีความจำเป็นควรใช้อุปกรณ์เสริมที่มีคุณสมบัติป้องกัน UV เช่น ร่ม เสื้อแขนยาว หมวก แว่นตา เป็นต้น อย่างน้อยการเลี่ยงแสงแดดก็ช่วยป้องกันปัญหาการเกิดฝ้ากระได้ดีเลยทีเดียว
 • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ
  การทาครีมกันแดดก็ช่วยลดฝ้ากระได้แบบเห็นผลชัดเจน เพราะครีมกันแดดสามารถช่วยปกป้องรัสี UV ในแสงแดดได้ สาวๆควรเลือกกันแดดให้เหมาะกับผิวตัวเองด้วยนะ และเลือกแบบที่มี SPF30+ ขึ้นไป และ PA++ ขึ้นไป เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB และแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดฝ้ากระ
  ฝ้ากระเป็นปัญหาผิวที่รักษาได้ยากต้องใช้เวลานาน ดังนั้นการเลือกครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยในการลดฝ้ากระได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นอีกวิธีที่แพทย์แนะนำ เพราะครีมจะวิ่งตรงไปจัดการกับปัญหาผิวอย่างรอยดำ จุดดำ เข้าไปยับยั้งการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้

ไวท์เทนนิ่งครีมจาก VE:LA ช่วยลดฝ้ากระอย่างเห็นผล

VE:LA Whitening Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มีส่วนผสมของธรรมชาติอย่างสารสกัดจากดอกบัวที่เข้าไปจัดการยับยั้งเม็ดสีเมลานินใต้ชั้นผิว ช่วยให้ฝ้าจางลง มีความปลอดภัยสูง และยังช่วยป้องกันการหมองคล้ำจากรังสี UVB ได้ ช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใสเร็วขึ้น และเนื้อครีมยังซึมได้ง่าย บางเบาไม่ก่อให้เกิดการแพ้ มีนวัตกรรม Encapsulation ที่ผลักครีมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกบำรุงได้เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง 

หลีกเลี่ยงตัวยาที่ส่งผลต่อการเกิดฝ้า

ยาบางชนิดทำให้เกิดฝ้าได้ เช่น ยาคุมกำเนิด หรือยาที่ทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ดังนั้น หากสาวๆไม่ได้ทานเพื่อคุมกำเนิด ควรงดยาประเภทนี้ไปก่อนจะดีกว่า ลดฝ้ากระได้ด้วย และปลอดภัยต่อสาวๆด้วย 

แม้ฝ้า กระ จุดด่างดำ จะเป็นปัญหากวนใจสาวๆ แต่เมื่อเราเข้าใจถึงสาเหตุ และรู้จักวิธีรักษา วิธีป้องกัน การลดฝ้ากระอย่างเห็นผลก็เป็นไปได้ไม่ยากเลย ยิ่งใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดฝ้า ตามแบบฉบับแพทย์แนะนำ รับรองสาวๆมีผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ เผยผิวใสได้ไม่กลัวฝ้าอีกต่อไป

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page