ครีมทาผิวผู้ชาย

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง ต่างก็มีปัญหาเรื่องผิวด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายที่มีผิวหนา และไลฟ์สไตล์แบบลุยๆ ที่มีโอกาสทำให้ผิวเสียมากกว่าผู้หญิง ดังนั้นการดูแลผิวจึงเป็นเรื่องที่ผู้ชายทุกคนควรให้ความสำคัญ ซึ่งในบทความนี้เราจะบอกถึงเหตุผลว่า ทำไมหนุ่มๆ ทุกคนถึงควรใช้ครีมทาผิวผู้ชาย ในการดูแลผิว

ปัจจัยที่ทำให้ต้องดูแลผิวหน้าผู้ชาย

 1. ฮอร์โมนเพศชาย
  เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ สิ่งที่ตามมาคือฮอร์โมนเพศที่สูงมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายทั้งผู้ชาย และผู้หญิง โดยจะมีการกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากยิ่งขึ้น จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความมัน และสิวขึ้นบนใบหน้า นั่นจึงเป็นสาเหตถุที่ทำให้ผู้ชายที่เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ทุกคนควรให้ความสำคัญกับผิวหน้ามากยิ่งขึ้น และด้วยฮอร์โมนเพศหญิง ชายที่ต่างกัน ดังนั้นผู้ชายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวผู้ชายเหล่านี้จะช่วยทำหน้าที่บำรุงผิวหน้าของผู้ชาย ให้มีสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น ลดสิว ลดจุดด่างดำ เพิ่มความมั่นใจให้ผิวหน้ามากยิ่งขึ้น
 2. ปัญหาผิวที่มาจากการโกนหนวด
  หนึ่งในกิจวัตรที่ผู้ชายต้องทำเป็นประจำ คือการโกนหนวด ซึ่งในแต่ละครั้งของการโกนหนวดนั้น จะต้องใช้ใบมีดโกนที่มาสัมผัสกับผิว ซึ่งเมื่อใช้มีดโกนเดิมซ้ำบ่อยๆ อาจทำให้เกิดสิวบนผิวบนใบหน้า รวมถึงอาจทำให้เป็นขนคุด ทำให้ผิวมีความระคายเคือง มีผดผื่นคัน ด้วยเหตุนี้ทำให้หนุ่มๆ ทุกคนต้องให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหลังโกนหนวดเป็นพิเศษ โดยอาจเลือกผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวผู้ชายที่มีสรรพคุณที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าโดยเฉพาะ
 3. การทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน
  ด้วยความที่ไลฟ์สไตล์ของผู้ชาย ที่ต่างจากผู้หญิง เพราะผู้ชายมักมีกิจกรรมที่ใช้ชีวิตกลางแจ้ง มีกิจกรรมแนวลุยๆ ต่างจากผู้หญิงที่มักเน้นความสะดวกสบาย แต่ด้วยการที่ใช้ชีวิตแบบลุยๆ นี้เองที่ทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่เผชิญกับปัญหาผิวเสียจากแสงแดด รวมทั้งปัญหาจากฝุ่น และมลภาวะต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวคล้ำหมอง เกิดจุดด่างดำ นี่จึงเป็นเหตุที่ว่าทำไมผู้ชายถึงต้องหมั่นดูแลผิว ซึ่งวิธีการป้องกันผิวจากแดดนั้นก็ไม่ยากเพียงหมั่นทาครีมกันแดด หรือครีมบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุมชื้น ทำให้ผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง
 4. รูขุมขนกว้าง ไม่กระชับ
  อย่างที่พอทราบกันดีว่า ผิวหนังของผู้ชาย และผู้หญิงมีความต่างกัน โดยผิวของผู้ชายนั้น จะมีความหนากว่าผิวของผู้หญิงประมาณ 20-30% รวมทั้งยังมีรูขุมขนที่กว้าง ไม่กระชับ ด้วยเหตุนี้ทำให้ผิวของผู้ชายจึงมีโอกาสที่สิ่งสกปรก และมลภาวะจะเกาะติดผิว ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวเสียง่ายมากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้ชายทุกคนไม่ควรมองข้ามการดูแลผิว ซึ่งอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวผู้ชาย ที่ทำให้รูขุมขนกระชับ เพราะเนื้อครีมที่เข้มข้น จะช่วยทำหน้าที่ในการดักจับฝุ่น หรือสิ่งสกปรก ไม่ให้เข้าไปทำร้ายผิวเราได้
 5. บรรจุพรรณที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชาย
  บางครั้งปัจจัยที่ทำให้ผู้ชายไม่กล้าซื้อครีมทาผิว หรือครีมบำรุง เนื่องจากมีทัศนคติที่ว่าเป็นสินค้าที่ออกแบบมาให้ผู้หญิงใช้ โดยเฉพาะการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่หลายคนมีภาพจำว่าครีมทาผิวจะต้องเป็นสีชมพู มีหน้าตาหวานแหวว แต่แท้จริงแล้วหากเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผู้ชายที่วางขายทั่วไปจะมีความแตกต่างจากของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่มีความเท่ มีสีโทนเข้มๆ ที่เหมาะกับสไตล์เท่ๆ ของหนุ่มๆ ทำให้ทุกวันนี้เราสามารถเลือกซื้อครีมทาผิวผู้ชายได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

สรุป

จะเห็นได้ว่าผู้ชายเป็นเพศที่มีปัญหาเรื่องผิวค่อนข้างเยอะเรียกได้ว่าอาจมีปัจจัยให้ผิวเสียมากกว่าผู้หญิงด้วยซ้ำ ดังนั้นการใช้ครีมทาผิวผู้ชาย จึงเป็นเรื่องที่หนุ่มๆ ทุกคนไม่ควรมองข้าม ซึ่งการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้น ควรเลือกแบรนด์ที่มีการรับรองจากแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ เช่นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ VE: LA ที่นอกจากจะผ่านการรับรองแล้ว ยังสามารถใช้ได้กับผิวของผู้ชาย และผู้หญิง หมดกังวลเรื่องปัญหาผิวเสียจากฝุ่น สิ่งสกปรก และมลภาวะ