แนะนําสกินแคร์

ผิวของเรานั้นมีความแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงวัย ซึ่งแต่ละวัยก็ต้องการการดูแล และการบำรุงด้วยสกินแคร์ที่แตกต่างกันไป หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเราจะต้องดูแลผิว เมื่อผิวของเราเริ่มมีปัญหาแล้ว แต่ความจริงนั้นตรงกันข้ามเลยค่ะ เราสามารถดูแลผิวตั้งแต่วัยเยาว์ วัยที่ยังไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิว เรื่องริ้วรอยมา กวนใจ ดังนั้น การดูแลอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่เนิ่นนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ และง่ายกว่าการกลับมาฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาแล้ว วันนี้เราอยากจะมาแนะนำสกินแคร์แบบไหนบ้าง ที่เหมาะกับแต่ละช่วงวัย ที่จะสามารถช่วยสร้างผิวให้แข็งแรง และบอกลาริ้วรอยก่อนวัยอันควร

แนะนำสกินแคร์ สำหรับวัย 15 หยก ๆ 16 หย่อน ๆ

วัยนี้เป็นวัยที่กำลังเจริญเติบโตเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น แน่นอนก็จะมีเรื่องของฮอร์โมนเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้น ผิวของวัยนี้ก็จะมีโอกาสเกิดสิวได้ง่าย เพราะมีหลายปัจจัยเป็นตัวกระตุ้น ตั้งแต่เรื่องฮอร์โมน รวมไปถึงความสะอาดของผิวหน้า และลดการใช้สกินแคร์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นใครที่อยู่ในช่วงอายุ 15 ตามมาดูเลยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำสกินแคร์ตัวไหนบ้างที่วัย 15 ควรใช้

 • โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน: สุขภาพผิวที่ดีมักเริ่มจากการล้างหน้าที่สะอาดหมดจด แต่ยังคงให้ความชุ่มชื้นและไม่ทำให้หน้าระคายเคือง เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว
 • มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าโดยเฉพาะ: ควรเลือกแบบที่เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่อุดตันผิวหน้าเพื่อลดโอกาสในการเกิดสิว
 • ครีมกันแดด: ควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวได้เหมาะตามกิจกรรม ควรเป็นเนื้อบางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว ทาแล้วหน้าไม่ขาวจนเกินไป
 • ลิปมัน: ควรให้ความชุ่มชื้นกับผิวปากเสมอ ไม่ควรปล่อยให้ปากแห้ง

แนะนำสกินแคร์ สำหรับวัย 20+ พร้อมผลิบานด้วยความสดใส

วัย 20 นี้เป็นช่วงวัยที่ควรให้ความสำคัญมาก ๆ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงค่อนข้างรวดเร็ว อาจจะทำให้เกิดสิว และทิ้งรอยด่างดำไว้ได้ ดังนั้น จึงต้องให้การดูแลเรื่องสมดุลความมัน ต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นกับผิว ให้ผิวอิ่มฟู ไม่แห้งกร้าน นอกจากนั้นแล้วยังเป็นช่วงที่ควรเริ่มดูแลผิวรอบดวงตาได้แล้ว เพราะเป็นบริเวณที่ค่อนข้างบอบบาง และดูแลตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

 • โทนเนอร์: ควรเลือกโทนเนอร์ที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ สร้างความสมดุลให้ผิว พร้อมปรับสภาพผิว ช่วยบำรุงให้ชุ่มชื้น และยังช่วยลดรอยแดง ลดการเกิดผื่นได้
 • ครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว: ควรเลือกเป็นเนื้อเจล หรือเป็นสูตรน้ำที่ไม่อุดตัน และซึมอย่างรวดเร็ว
 • ครีมบำรุงใต้ตา: ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตา

แนะนำสกินแคร์สำหรับวัย 30+ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ด้วยความมั่นใจ

สำหรับผิวในวัยนี้จะแนะนำสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ความแห้งของผิวมากขึ้น โดยสังเกตได้จากก่อนหน้านี้ผิวหน้าจะมีความมัน แต่พอมาถึงวัย 30 ความมันจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด สิวก็จะลดลงด้วย เนื่องจากฮอร์โมนที่มีในวัยรุ่นนั้นจะค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ  สิ่งที่จะเริ่มตามมาก็คือริ้วรอยนั่นเอง ดังนั้น วัยนี้ควรให้ความสำคัญกับการใช้ครีมลดเลือนริ้วรอย และการให้ความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อผิวอิ่มน้ำ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

 • ใช้มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น: เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและมีริ้วรอย เพราะผิวที่แห้งนั้นอาจทำให้เสียสมดุลได้ ดังนั้น มอยส์เจอไรเซอร์ห้ามขาด และอาจจะพกสเปรย์น้ำแร่ฉีดระหว่างวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นก็ได้เหมือนกันค่ะ
 • ทาครีมกันแดด: อย่าลืมว่า UV มีอยู่ทุกที่ ควรทาครีมกันแดดทุกวันแม้ว่าจะอยู่แค่ในบ้าน เพราะครีมกันแดดนั้นช่วยลดริ้วรอยเก่า และป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่อีกด้วย
 • ใช้อายครีม: วัยนี้จะเริ่มมีความหย่อนคล้อยของใต้ตา ทั้งตาเหี่ยว ถุงใต้ตาเยอะ ถือเป็นอีกไอเทมที่ช่วยกู้หน้าโทรม
 • เลือกสกินแคร์ที่ประกอบไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ๆ: เช่น วิตามินเอ วิตามินซี เรตินอล หรือสารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนในการลดเลือนริ้วรอย อย่างเช่น Perfect Face Serum เป็นเซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เนื้อบางเบา ให้ความชุ่มชื้น ต่อต้านริ้วรอย พร้อมเสริมโครงสร้างผิวที่แข็งแรงให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง

ส่วนประกอบสำคัญ Perfect Face Serum ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอย

 • วิตามินซี: เป็นตัวที่ใช้งานง่าย ทนต่อความร้อน ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ และริ้วรอยได้จริง
 • สารสกัดจากสาหร่ายหิมะสีชมพู: จะช่วยปกป้องและกระตุ้นความอ่อนเยาว์ เพิ่มความชุ่มชื้น เรียบเนียน และความแข็งแรงให้กับผิว
 • สารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีแดง: จะให้ความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติให้กับผิว สาหร่ายทะเลสีแดงจะอุดมไปด้วยกรดไขมันและฟีนอลที่รักษาผิวหนัง ฟิล์มป้องกันธรรมชาติเพื่อต่อสู้กับความแห้งกร้าน

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว จะเห็นได้การแนะนำสกินแคร์ในแต่ละช่วงวัยก็จะแตกต่างกันออกไป เพราะร่างกายเรามีการพัฒนา และเปลี่ยนแปลงทั้งภายในและภายนอก สาว ๆ สามารถนำทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการเราไปเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัยได้

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page