เซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่าย

สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย อยากจะลองเลือกใช้เซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายเพื่อมาช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรง ผิวสวยสุขภาพดี และให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น  แต่ยังไม่รู้จะซื้อ เซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบไหน ยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะสม เพราะเซรั่มในปัจจุบันมีให้เลือกกันมากมาย ยิ่งสำหรับกลุ่ม สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีผิวหน้าแพ้ง่ายต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจเกิดอาการระคายเคือง อาการคัน แพ้ และแดงได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ที่เข้ามาช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวแข็งแรง และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ตามมา สามารถใช้เซรั่มเพื่อทำให้ผิวขาวกระจ่างใสแนะนำโดยแพทย์ผิวหนังรับรองว่ารู้จักวิธีการเลือกใช้เซรั่มแล้วจะหลงรักผิวตัวเองมากขึ้นแน่นอน

ปัญหาผิวแพ้ง่ายเกิดจากอะไร 

ปัญหาผิวแพ้ง่ายนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ที่เข้ามากระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ต่าง ๆ และแสดงผลออกมาทางทั้งรูปแบบของผดผื่น ตุ่มแดง แสบ คัน ผิวลอก รวมไปถึงผิวแห้ง ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถพบได้ทั่วไปเมื่อผิวมีความอ่อนแอ ไม่แข็งแรง หรือมีการถูกกระตุ้นด้วยปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ทั้งฝุ่น แดด สารเคมี เชื้อโรค แบคทีเรียต่าง ๆ และปัญหาผิวแพ้ง่ายยังสามารถมาจากการแพ้สารบางอย่างที่มีความเฉพาะได้เช่นกัน อย่างน้ำหอม ครีม เซรั่ม ก็สามารถแพ้ได้ หรือแม้แต่เมื่อผิวไปกระทบกับสารที่มีความเข้มข้นต่างจากสภาวะปกติก็สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน

เลือกเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบไหนดี 

การเลือกเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นเรื่องที่ต้องควรระวัง และใส่ใจเป็นพิเศษเพราะผิวแพ้ง่ายจะมีความบอบบางมากกว่าผิวปกติ ซึ่งคนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องคำนึงถึงส่วนผสม หรือสารที่อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ และทำให้ผิวหนังอักเสบได้ ซึ่งหากไม่อยากให้เกิดอาการแพ้รุนแรง หรืออยากให้ผิวขาวกระจ่างใสแบบปลอดภัยเรามีวิธีมาช่วยดูเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบดี ๆ มาฝากกัน

เลือกเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยดูจากลักษณะผิว

เซรั่มหน้าขาวใสช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ซึ่งก็ยังมีส่วนผสม สารบำรุงต่าง ๆ เพื่อเข้ามาช่วยบำรุงหน้าให้มีสุขภาพดีขึ้น ดังนั้นมาดูกันว่าสารแบบไหนที่จะเหมาะสมกับผิวแบบต่าง ๆ

  • ผิวแห้ง: สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบที่มีส่วนผสมของ เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอน และกลีเซอรีน เพราะสารเหล่านี้จะช่วยกักเก็บน้ำในชั้นผิวไว้ได้ดี ยังช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากสิ่งแปลกปลอม ให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้นขึ้นด้วย
  • ผิวผสม: สำหรับคนที่เป็นผิวผสมอาจจะมีปัญหาช่วงบริเวณ T-Zone หรือบางคนก็เป็นปัญหาในช่วง U-Zone หากเป็นปัญหาผิวแบบนี้ควรเลือกเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบที่ช่วยเรื่องการให้ความชุ่มชื้นไว้ก่อน เพราะจะเข้ามาช่วยเป็นเกราะป้องกันได้ดี และสารอื่นที่ควรเลือกร่วมด้วย เช่น เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอน และอนุพันธ์วิตามินซี ช่วยในการกักเก็บน้ำไว้ในชั้นผิวที่ดีขึ้น และไม่ควรใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมัน และหากมีปัญหาผิวที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนก็สามารถแยกส่วนการดูแลที่แตกต่างกันออกไปได้
  • ผิวที่มีสิว รอยสิว: สำหรับคนที่มีสิวหรือรอยสิว ควรเลือกเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบที่เหมาะสมกับคนเป็นสิว สามารถช่วยลดรอยสิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและรอยดำจางลงได้ด้วย เช่นเซรั่มที่มีสารกลุ่ม อนุพันธ์วิตามินซี, ไนอะซินาไมด์, เอเอชเอ, บีเอชเอ, วิตามินบี 3, ซาลิไซลิค แอซิด และกรดวิตามินเอ ที่เข้ามาช่วยทั้งเรื่องยับยั้งการอักเสบของผิว ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดรอยแดง และช่วยเรื่องหลุมสิวอีกด้วย

เลือกเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ปราศจากแอลกอฮอล์หรือสารเคมี

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้เวลาจะเลือกซื้อเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายควรตรวจสอบให้ดีเกี่ยวกับสารต่าง ๆ ที่เป็นส่วนผสมว่ามีแอลกอฮอล์หรือสารเคมีอื่น ๆ ปนมา หรือไม่อย่างเช่นน้ำหอมที่มีในเซรั่มอาจจะช่วยทำให้น่าใช้ขึ้นก็จริง แต่ก็อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน ยิ่งคนที่มีผิวแห้งด้วยเมื่อทาเซรั่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เข้าไปยิ่งอาจจะทำให้ระคายเคืองมากกว่าเดิม ทางที่ดีสำหรับการเลือกเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายไม่ควรมีแอลกอฮอล์ หรือน้ำหอมเป็นส่วนสผสมเลยเด็ดขาด เพื่อช่วยรักษาสมดุลของผิวไว้

แนะนำเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายที่คิดค้นโดยแพทย์ผิวหนัง

หากหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกใช้เซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายยี่ห้อไหน หรือแบบไหนดี เราขอแนะนำ VE:LA Skincare แบรนด์สกินแคร์เวชสำอางที่คิดค้นโดยแพทย์ผิวหนัง ทดสอบจากห้องแลป มีผลวิจัยมารับรอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ปลอดภัย ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแน่นอน และเซรั่มหน้าขาวใสสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่าง VE:LA CONCENTRATE NIACINAMIDE WHITHENING CREAM สามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาผิวคล้ำเสีย จัดการกับฝ้าและรอยดำ ได้ในระดับเซลล์ผิว

เพราะมีนวัตกรรม Nano Encapsulation ช่วยให้สารสกัดเข้าสู่ผิวได้เต็มที่และลึกในระดับนาโน แล้วสามารถสกัดจากเซรั่มครีมตัวนี้ เขาเข้ามาช่วยเรื่องผิวได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้ง Water Lily Extract ที่ปรับสีผิวให้กระจ่างใส และปลอบประโลมให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเพราะช่วยเป็นเกราะป้องกันผิว และมีส่วนผสมอย่าง Sodium Palmitoyl Proline ที่กระตุ้นให้ผิวดูดซึมสารสกัดได้ดียิ่งขึ้น จึงเป็นตัวเด็ดที่แพทย์ผิวหนังกล้าแนะนำ ใช้แล้วปลอดภัยแน่นอน

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page