ครีมทาผิวผู้ชาย

การดูแลผิวเป็นเรื่องที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชาย เพราะด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่ต้องเผชิญแดดมากกว่าผู้หญิง ซึ่งหลายคนอาจเลือกดูแลผิวด้วยการใช้ครีมทาผิวผู้ชาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี แต่กระนั้นการดูแลผิวที่เริ่มจากตนเอง ก็เป็นสิ่งที่ควรทำควบคู่เช่นกัน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 4 เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับหนุ่มๆ ที่จะช่วยให้ครีมทาผิวผู้ชาย สามารถเห็นผลชัดเจน มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ครีมทาผิวผู้ชายคืออะไร

ครีมทาผิวผู้ชาย เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวที่ทำมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ เนื่องจากผิวของผู้ชายนั้น มีโครงสร้างที่ต่างจากผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็น ความหนาของชั้นผิว และรูขุมขนที่กว้างกว่า ทำให้เนื้อครีมทาผิวผู้ชาย มีความต่างจากครีมทาผิวผู้หญิง หนึ่งในสารที่จำเป็นต่อครีมทาผิวผู้ชายคือ เซราไมต์ ซึ่งเป็นสารที่จำเป็นต่อการสร้างความแข็งแรงให้กับชั้นปราการผิว และยังช่วยกักเก็บน้ำไว้ในผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เหมาะกับผู้ชายที่มักผิวแห้งกร้าน และมีผิวที่หนา

วิธีดูแลผิวสำหรับผู้ชาย ที่จะทำให้การใช้ครีมทาผิวผู้ชายเห็นผลมากขึ้น

การดูแลผิวสำหรับผู้ชายนั้น สามารถเริ่มต้ันได้ง่ายๆ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ที่เพิ่มการใส่ใจต่อผิวมากขึ้น ซึ่งเคล็ดลับการดูแลผิวผู้ชายที่เรารวบรวมไว้ก็มี 4 วิธีด้วยกัน

 1. ล้างหน้าให้สะอาด
  หนุ่มๆ หลายคนมักละเลยการล้างหน้าให้สะอาด แต่รู้หรือไม่ว่าการล้างหน้านั้นเป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ เพราะการล้างหน้านั้นถือว่าเป็นการขจัดสิ่งสกปรกให้ออกจากใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายที่มักใช้ชีวิตแบบลุยๆ ทำให้ผิวหน้าพบกับสิ่งสกปรกมากกว่าผู้หญิง ดังนั้นการดูแลผิวผู้ชายขั้นตอนแรกคือควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง คือช่วงเช้าหลังตื่นนอน และก่อนนอน โดยวิธีการล้างหน้านั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ครีมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ข้อควรระวังคือควรถูใบหน้าด้วยความเบามือ เพราะหากถูกแรงเกินไปอาจทำลายผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้ก็ไม่ควรที่จะล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะอาจส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน
 2. หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ
  รู้หรือไม่ว่า รังสี UV จากแสงแดด ทำร้ายผิวของเราได้มากกว่าที่คิด เพราะหากเราถูกรังสี UV ที่นานจนเกินไปอาจทำร้ายผิวถึงระดับเซลล์ และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอย ฝ้า ผิวหน้ามีความหมองคล้ำ ยิ่งผู้ชายส่วนใหญ่ต้องทำงาน หรือออกไปเผชิญกับแสงแดดบ่อยๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นหนึ่งในการป้องกันผิวจากแสงแดด ที่ผู้ชายทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ คือ การหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ โดยการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมนั้น ให้เลือกจากตัวที่มีค่า SPF สูง เพราะจะช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV ได้ดีมากยิ่งขึ้น
 3. ทานอาหารที่มีวิตามิน
  นอกจากการดูแลจากภายนอกอย่างการหมั่นล้างหน้า และทาผิวอยู่เป็นประจำแล้ว การดูแลจากภายในด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็เป็นอีกหนึ่งการดูแลผิวที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน สำหรับสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวคือวิตามินชนิดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามิน C ที่มาจากผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ เพราะวิตามิน C จะช่วยทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น ทำให้ผิวมีความเปล่งปลั่งสดใส นอกจากนี้การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวันอย่างน้อย 8-10 แก้ว ก็ยังเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวที่ดีมากๆ เพราะน้ำจะช่วยให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นจากภายใน ไม่แห้งกร้าน
 4. หมั่นทาเซรั่มบำรุงผิว
  หลายคนอาจคิดว่า การทาเซรั่มบำรุงผิวเป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น แต่รู้ไหมว่าผู้ชายก็สามารถดูแลผิวด้วยเซรั่มเช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าเราจะล้างหน้าเป็นประจำแล้ว แต่หลังจากที่เราทำความสะอาดหน้าในแต่ละครั้ง ผิวหน้าจะมีอาการแห้งแตก เป็นขุย ดังนั้นการบำรุงผิวหน้าด้วยการทาเซรั่มบำรุงผิวหลังล้างหน้า เป็นการช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดี ช่วยชะลอริ้วรอยที่เกิดบนใบหน้า ทั้งนี้การเลือกเซรั่มมาใช้ก็ควรเป็นเซรั่มที่เหมาะกับผิวของเรา เพื่อให้เซรั่มเห็นผลได้ชัดเจน

สรุป

การดูแลผิวด้วยตัวเองสำหรับผู้ชายนั้น เป็นเรื่องที่ทำไม่ยาก ซึ่งแต่ละวิธีเราสามารถทำได้เพียงปรับวิธีการใช้ชีวิต ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สุขภาพผิวดีแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพกายดีขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวผู้ชาย เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจาก VE: LA ที่มาพร้อมเซรั่มบำรุงผิว ที่ผ่านขั้นตอนการผลิตโดยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ผ่านการรับรองโดยแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง ที่ใช้แล้วสามารถมั่นใจได้ว่าผิวของคุณจะมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น