รอยตีนกา

รอยตีนกาเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นที่มักเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา เมื่อผิวเราเสื่อมสภาพไปเรื่อย ๆ และมักจะเกิดขึ้นตอนเราแสดงสีหน้า ส่งยิ้ม หัวเราะ จะเกิดเป็นรอยขีดขึ้นบริเวณหางตา ทำให้หน้าของเรานั้นดูมีอายุมากขึ้น สำหรับใครที่มีรอยตีนกาเกิดขึ้นแล้ว วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ วิธีที่จะช่วยรักษรอยตีนกาให้กับคุณได้ แต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ฉีดโบท็อกซ์ตีนกา

การฉีดโบท็อกตีนกานั้น เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในคนที่อายุน้อยเริ่มมีริ้วรอยไม่มาก และไปจนกระทั่งคนที่มีอายุมาก เนื่องจากการฉีดโบท็อกซ์นั้นช่วยลดรอยตีนกาอย่างเห็นได้ชัด ใช้เวลาไม่นาน นอกจากจะฉีดเพื่อลดรอยตีนกาแล้ว ยังสามารถใช้ในการฉีดเพื่อลดริ้วรอยบริเวณอื่นได้ด้วย เช่น หน้าผาก หรือ ร่องแก้ม ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์จะเริ่มเห็นผล ผิวจะเริ่มเต่งตึงใน 3-4 วัน และจะเห็นผลชัดเจนที่ภายใน 1 สัปดาห์

2. ทาครีมลดริ้วรอย

การทาครีมลดริ้วรอยมักเป็นวิธีที่หลาย ๆ คนเลือกทำกัน เนื่องจากเป็นวิธีที่ง่าย ใครก็ทำเองได้ และไม่ต้องถึงมือหมอ ซึ่งการทาครีมลดริ้วรอยนั้น จะกระตุ้นให้ผิวมีการผลัดผิวใหม่ ซึ่งจะสามารถลดริ้วรอยร่องตื้นได้ การใช้ครีมลดริ้วรอย ลดรอยตีนกานั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย อ่อนโยน และผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว วันนี้เราจึงอยากแนะนำ Stemness C เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูและกระตุ้น Stem Cell หรือ เซลล์ต้นกำเนิด ของผิวหนัง ช่วยให้ stem Cell ที่ขาดหายไปจากเดิม กลับมามีจำนวนเพียงพอในการผลิตเซลล์ปลายทาง  เช่น เติมความหนาของหนังกำพร้า เติม Collagen เพื่อลดริ้วรอยเติมเซลล์ไขมันให้เต็มร่องโดยการใช้ เทคโนโลยีการย้อนวัย Skin collagen age reverse กระตุ้น stem cell ให้มีการสร้าง collagen เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

3. ทำเลเซอร์

การยิงเลเซอร์จะทำให้ผิวเกิดการลอก ซึ่งผิวที่ลอกนั้นจะเป็นผิวชั้นบน เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนจากความร้อนของเลเซอร์ และเผยผิวที่มีสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ และส่งผลให้ผิวบริเวณหางตานั้นตื้นขึ้น แต่การยิงเลเซอร์นั้นอาจจะต้องใช้เวลาพักพื้นหลายสัปดาห์ ซึ่งจะเป็นช่วงที่ผิวอ่อนแออยู่ จึงควรดูแลและปกป้องเป็นพิเศษ การยิงเลเซอร์นั้นอาจจะเห็นได้เห็นผล 100% กับร่องรอยตีนกาที่ลึกมาก ๆ และมักมีการทำเลเซอร์ร่วมกับหัตถการอื่น ๆ อย่างเช่น การฉีดโบท็อกซ์

4. ฉีดฟิลเลอร์

โดยส่วนมากแล้วการฉีดฟิลเลอร์ ใช้ในการเติมเต็มเนื้อเยื่อและผิวหนัง เพื่อลดความหย่อนยานหรือลดเลือนริ้วรอย รวมถึงรอยตีนกาด้วยฟิลเลอร์สามารถฉีดซึ่งจะถูกซึ่งเข้าไปในชั้นหน้าผิวหนังด้วยเข็มขนาดเล็ก จากนั้นฟิลเลอร์จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าหรือส่วนที่ฉีดฟิลเลอร์ดูสม่ำเสมอและมีความกระชับมากขึ้น แต่การใช้ฟิลเลอร์นั้นควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เพราะถ้าฉีดไม่ถูกวิธีอาจเกิดผลข้างเคียงได้ โดยฟิลเลอร์สามารถย่อยสลายได้เองในระยะเวลาหนึ่ง ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอถึงข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page