เซรั่มหน้าขาวใส

เซรั่มหน้าขาวใสถือเป็นไอเทมที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี ต้องพก และต้องใช้กันเลยทีเดียว ขาดไม่ได้เด็ดขาด เนื่องจากมลภาวะที่เราเจอในทุกวันส่งผลกระทบต่อผิวหน้าโดยตรง ทั้งความเครียด แสงแดด ฝุ่น และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวการเหล่านี้แหละที่ทำให้ผิวของสาว ๆ หมองคล้ำโดยไม่รู้ตัว วันนี้เราจึงได้มาบอกการดูแลผิวหน้าด้วยเซรั่มหน้าขาวใส เพื่อลดความหมองคล้ำได้จริง และการเลือกเซรั่มหน้าขาวใสต้องดูอย่างไรบ้างเพื่อที่จะได้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้กู้หน้าหมองเป็นหน้าใสได้อย่างธรรมชาติ และที่สำคัญช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

5 ส่วนผสมสำคัญที่ต้องมีในเซรั่มหน้าขาวใส 

เซรั่มหน้าขาวใสถือเป็นสกินแคร์ที่มีความไวต่อผิวหน้ามาก ดังนั้นต้องศึกษาส่วนผสมของเซรั่มอย่างละเอียด เพราะแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเซรั่มหน้าขาวใส แต่ความจริงแล้วเซรั่มหน้าขาวใสนั้นมีส่วนผสมที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป ซึ่งเราจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับส่วนผสมที่นิยมมีในเซรั่มหน้าขาวใสว่ามีตัวไหนกันบ้าง และมีคุณสมบัติยังไง ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

  1. Vitamin C – วิตามินซีถือเป็นส่วนผสมที่มักมีอยู่ในเซรั่มหน้าขาวใส หรือกลุ่มไวท์เทนนิ่ง เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องจุดด่างดำโดยตรง สามารถเข้ามาลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และวิตามินซียังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ และป้องกันความเสียหายของผิวจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย
  2. Niacinamide หรือ Vitamin B3 – เป็นส่วนผสมที่นิยมและมีคุณสมบัติที่ดีมีประโยชน์อีกตัว เพราะสามารถช่วยลดรอยแดงจากสิวและลดริ้วรอยได้ ตัวนี้เขายังช่วยลดการอักเสบของผิว เป็นสารที่เข้ามาเติมเต็มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวได้ดี และยังช่วยกระตุ้น Ceramide ที่ทำให้ผิวหน้ากระชับ ซ่อมแซมผิว ปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น และกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง
  3. AHA และ BHA – ส่วนผสมของสองชนิดนี้นิยมอยู่ในกลุ่มของไวท์เทนนิ่งและเซรั่มหน้าขาวใสทั้งคู่ โดย AHA จะมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียชั้นนอกที่ตายแล้วออกจากผิว เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นนั่นเอง ส่วน BHA มีคุณสมบัติที่สามารถละลายไขมันได้ดี จึงทำให้สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี เพราะความสามารถในการละลายไขมันใต้ผิว จึงปรับผิวให้กระจ่างใส และสิวลดลงอีกด้วย
  4. Alpha Arbutin – เป็นอีกส่วนผสมที่มีในกลุ่มเซรั่มหน้าขาวใส โดยเป็นสารที่สามารถสกัดได้ตามธรรมชาติจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น มัลเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, แครนเบอร์รี่ เป็นต้น ซึ่งสารสกัดจากอาบูตินจะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้ไปยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินใต้ชั้นผิวให้ผลิตน้อยลง และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยเรื่องการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว ปรับสีผิวให้ใสขึ้นอีกต่างหาก
  5. Hyaluronic Acid – เป็นสารที่สำคัญอีกตัว เพราะไฮยาลูรอนิคแอซิดจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิว จึงทำให้ผิวอิ่มฟู นุ่มเด้ง สามารถล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิวได้อย่างยาวนาน และยังทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้เซรั่มหน้าขาวใส

การใช้เซรั่มหน้าขาวใสต้องใช้ให้ถูกวิธีถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน อันดับแรกสาว ๆ ต้องเข้าใจถึงการใช้เซรั่มหน้าขาวใสก่อนว่าควรใช้กับครีมประเภทไหนได้บ้างจึงจะเห็นผลดี และห้ามใช้กับครีมที่มีส่วนผสมกลุ่มไหนเด็ดขาด เพราะอาจจะส่งผลเสียนั่นเอง

  • ส่วนผสมที่ใช้กับเซรั่มหน้าขาวใสแล้วดี

ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ได้แก่ ไฮยาลูรอนิค แอซิด รูปแบบต่าง ๆ และกลุ่มวิตามินอี เพราะจะไม่ทำปฏิกริยาโดยตรงกลับกลุ่มให้ความกระจ่างใสอย่างเซรั่มหน้าขาวใส กลุ่มที่ให้ความชุ่มชื้นนี้ยังจะเข้ามาเสริมเกาะป้องกันผิว เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวไม่แห้งกร้าน ไม่เป็นขุย และส่งเสริมให้ส่วนผสมในเซรั่มหน้าขาวใสทำงานได้อย่างทรงประสิทธิภาพที่สุด

  • ส่วนผสมที่ไม่ควรใช้กับเซรั่มหน้าขาวใส

ส่วนผสมที่ไม่ควรใช้กับกลุ่มของเซรั่มหน้าขาวใส คือ กลุ่มที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยอย่าง Anti-Aging เช่น วิตามินเอ แม้วิตามินเอจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยลดริ้วรอยได้จริง แต่อาจส่งผลข้างเคียงคือทำให้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย และแห้งเสียเป็นขุยได้ เมื่อเจอแสงแดดอาจจะระคายเคือง และแพ้อย่างรุนแรง จึงขอแนะนำว่าห้ามนำมาใช้ร่วมกับกลุ่มเซรั่มหน้าขาวใสเด็ดขาด

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำอย่างมีประสิทธิภาพ

หากสาว ๆ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วกังวลกับการเลือกเซรั่มหน้าขาวใสมาใช้กับผิวหน้า แล้วกลัวเลือกได้ไม่ถูก เราขอแนะนำ VE:LA CONCENTRATED NIACINAMIDE WHITENING CREAM ครีมเข้มข้นที่มีความบางเบาแบบกลุ่มเซรั่มหน้าขาวใสที่ซึมสู่ผิวได้ไวด้วย Nano Encapsulation Technology นวัตกรรมห่อหุ้มสารออกฤทธิ์ที่นำพาสารสกัดซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกระดับนาโน ผ่านการทดลองโดยแพทย์ผิวหนังว่ามีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวคล้ำ ช่วยลดฝ้า ลดจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ เพราะสามารถไปบล็อกการผลิตเม็ดสีเมลานิน ยับยั้งการขนส่งเม็ดสีสู่ชั้นผิวด้านบน พร้อมทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page