ไวท์เทนนิ่ง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนระอุ แสงแดดอันเจิดจ้า เป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้ผิวสาว ๆ หมองคล้ำ มีริ้วรอย จุดด่างดำ เกิดฝ้า กระ กันได้ง่ายขึ้น และยังทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาอีกด้วย ไหนจะสภาพแวดล้อม มลภาวะ อายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็ยังเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความหมองคล้ำได้ง่ายไปอีก ปัญหาเหล่านี้อาจส่งผลให้ความมั่นใจการใช้ชีวิตประจำวันของสาวๆ ลดลง ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับการกู้ผิวหมอง ให้เป็นผิวใสได้ ด้วย ไวท์เทนนิ่ง รับรองว่าแดดจะแรงแค่ไหน ก็เอาอยู่แน่นอน

ไวท์เทนนิ่งครีมคืออะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้าไวท์เทนนิ่งครีมกันว่าคืออะไร มีคุณสมบัติแบบไหน ทำไมจึงสามารถช่วยเปลี่ยนผิวหมองเป็นผิวใสได้แบบเห็นผล ซึ่งไวท์เทนนิ่งครีมก็เป็นเครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่มีสารสำคัญที่สามารถช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีให้กับผิวหนังนั่นเอง ซึ่งเข้าไปบำรุงให้ผิวหน้ามีความขาวกระจ่างใสขึ้น ทีละระดับจนสม่ำเสมอ แบบค่อยเป็นค่อยไป ถือว่ามีความปลอดภัยในการใช้อยู่  ไม่สามารถช่วยขาวขึ้นแบบทันทีทันใด ต้องอาศัยระยะเวลาในการใช้อย่างสม่ำเสมอด้วย หากใครที่เคยใช้ไวท์เทนนิ่งแล้วหน้าขาวขึ้นทันทีแปลว่าคุณอาจจะกำลังใช้สารที่มีอันตรายต่อผิวอยู่นั่นเอง

สารไวท์เทนนิ่งครีมที่ใช้แล้วปลอดภัยเห็นผลลัพธ์ดีที่สุด

หากกำลังสงสัยว่าครีมไวท์เทนนิ่งที่จะกำลังนำมาใช้ หรือที่ใช้อยู่มีความปลอดภัยหรือไม่ สามารถดูได้จากส่วนประกอบของไวท์เทนนิ่งได้เลย เพราะคุณสมบัติคือสามารถช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นได้ แต่หากใช้ไปนานๆ อาจจะส่งผลเสียกับผิวมากกว่า วันนี้เราได้รวบรวมสารไวท์เทนนิ่งที่ปลอดภัยต่อผิว ใช้แล้วเห็นผลดีที่สุดมาไว้ให้แล้ว จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

 • ไฮโดรควิโนน สารตัวนี้จะช่วยยับยั้งเม็ดสีเฉพาะบริเวณที่ทาเท่านั้น และจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 2 สัปดาห์เนื่องจากมีความเข้มข้นสูง เป็นสารที่นิยมใช้กันมากตัวหนึ่ง แต่เมื่อหยุดทาแล้วสีผิวบริเวณที่ไม่ได้ทาก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม  แต่ใช้แล้วปลอดภัยแน่นอน
 • อาบูติน หลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้อยู่บ้าง ซึ่งอาบูตินเป็นสารสกัดที่ได้จากผลแบร์เบอร์รี่ มีความระคายเคืองน้อยมาก ใช้แล้วปลอดภัย ที่สำคัญมีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถฆ่าเชื้อ ทำให้ผิวเรียบเนียน และสารอาบูตินยังช่วยลดฝ้าได้ถึง 80% เลยทีเดียว
 • กรดวิตามินเอ คือวิตามินที่เป็นที่นิยมอย่างมาก อยู่ในส่วนผสมของเครื่องสำอางหลายชนิด เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยลดการผลิตเม็ดสีจึงช่วยลดความหมองคล้ำได้ดี และนิยมใช้ในการรักษาสิวอีกด้วย แต่หากใช้วิตามินเอมากเกินไปอาจจะทำให้ผิวลอก ผิวแดงได้เช่นกัน
 • โคจิก เกิดจากการหมักของเชื้อรา ซึ่งหากใช้ในความเข้มข้น 1% ร่วมกับไฮโดรควิโนนจะช่วยทำให้ฝ้าจางลงอย่างมีประสิทธิภาพ และมักนิยมใช้ควบคู่กับสารไวท์เทนนิ่งตัวอื่น มากกว่าการใช้สารโคจิกเพียงเดี่ยว ๆ เพราะเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่า มีความปลอดภัยสูงมากด้วย
 • อะเซลาอิค สามารถพบได้จากพืชประเภทข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ย์และยีสต์ ซึ่งเป็นที่นิยมมาใช้ในการรักษาฝ้า ช่วยลดจุดด่างดำจากสิว ลดการอุดตันของหัวสิว และสารอะเซลาอิคมักจะอยู่ในเครื่องสำอางหรือเวชสำอางที่ควบคุมโดยแพทย์นั่นเอง
 • แอสคอบิก หรือจะรู้จักกันในนามของวิตามินซี โดยเป็นที่นิยมมากในกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง สารตัวนี้ช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ ข้อดีอีกอย่างของวิตามินซีคือมีความปลอดภัยสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีเลยทีเดียว

เคล็ดลับการใช้ไวท์เทนนิ่งครีมให้เห็นผล

ไวท์เทนนิ่งคือครีมที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีที่ผิวหน้า จึงส่งผลให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ และในครีมส่วนใหญ่ยังมีส่วนผสมที่ช่วยให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้น เต่งตึง กระชับขึ้นด้วย หากสาวๆ อยากมีผิวหน้าที่สดใส ใช้ไวท์เทนนิ่งอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องมีวิธีการดูแลตัวเองที่ดีด้วยจึงจะส่งผลที่มีประสิทธิภาพขึ้น แล้วทำอย่างไรจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับกัน  

 1. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งที่มีสารช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีที่ผิว เช่น  อาบูติน โคจิก วิตามินซี ไฮโดรควิโนน วิตามินเอ หรือสารตัวอื่นๆตามที่กล่าวมาข้างต้น 
 2. ใช้ครีมไวท์เทนนิ่งอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ต้องใช้ร่วมกับครีมกันแดดด้วย เพราะจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และมลภาวะต่างๆ ให้ใบหน้าดูกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง
 3. พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะสาเหตุของการเกิดริ้วรอย รอยดำ ความหมองคล้ำของใบหน้ามาจาก  ระบบในร่างกายด้วย นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ร่างกายจะได้สดชื่น สดใส อารมณ์ดี
 4. รับประทานอาหารที่ช่วยให้ระบบภายในดี เช่น ผัก ผลไม้ ที่มีกากใยอาหารสูง ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ผิวพรรณสดใสนั่นเอง
 5. ออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ฝึกระบบไหลเวียนเลือด ระบบการหายใจ เป็นการปรับสมดุลให้ร่างกาย กระตุ้นเซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แนะนำไวท์เทนนิ่งครีมที่ช่วยในการยับยั้งการเกิดจุดด่างดำตั้งแต่ต้นตอ

หากสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ กำลังจะมองหาผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งครีมอยู่พอดี แต่ยังไม่มีตัวเลือก หรือกลัวเลือกได้ไม่เหมาะกับผิว เราขอแนะนำ  VE:LA Whitening Cream เป็นครีมบำรุงผิว มีเนื้อครีมเข้มข้น เหมาะกับทุกสภาพผิว มีความอ่อนโยน แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ซึ่งคิดค้นโดนแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ สามารถแก้ไขปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ตั้งแต่ต้นตอ เพราะเนื้อครีมมีนวัตกรรม Nano Encapsulation ที่ช่วยให้สารสกัดซึงเข้าสู่ผิวได้ในระดับเซลล์ และล้ำลึกในระดับนาโน มั่นใจได้ว่าครีมจะเข้าไปยับยั้งการผลิตเม็ดสีได้เต็มประสิทธิภาพ ให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ และผิวอ่อนแอ แห้งเสียแค่ไหนก็กลับมาแข็งแรงได้ 

 

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page