อยากผิวขาว

ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันที่จะ อยากผิวขาว ผิวสวยสุขภาพดี มีออร่า เพราะสามารถเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้ยิ่งขึ้น แถมจะแต่งหน้าแต่ละทีไม่ต้องเสียเวลามาปกปิดรอยดำ กลบความหมองคล้ำเอาไว้ เผยผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ออกงานไหน ถ่ายรูปกี่ครั้งก็รอด แล้วต้องทำยังไงดีหล่ะ? ถ้าอยากผิวขาวแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง วันนี้เราจะมาบอกเทคนิคการเลือกครีมให้เหมาะกับผิวของแต่ละคนกัน รับรองผิวขาวใสออร่าได้ดั่งใจหวังแน่นอน

อยากผิวขาว ต้องรู้จักกับคุณสมบัติครีมกันก่อน

ครีมผิวขาว หรือที่ช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใสขึ้นก็คือ ไวท์เทนนิ่งครีม ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยทำให้ผิวหน้าเราขาวขึ้นได้ เพราะสารที่อยู่ในส่วนผสมของครีมจะเข้าไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินในชั้นผิว เมื่อเมลานินถูกยับยั้งผิวก็จะขาวขึ้นนั่นเอง โดยใช้ระยะเวลาตามลักษณะของผิวแต่ละคน หากมีสีผิวที่เข้มแสดงว่าปริมาณเมลานินจะมีมากหน่อย ต้องใช้ไวท์เทนนิ่งไปสักระยะจึงจะเห็นผล ซึ่งโดยทั่วไปเมื่อใช้ไวท์เทนนิ่งก็จะเห็นผลในระยะเวลาประมาณ 28 วัน ผิวหน้าก็จะขาวขึ้นจนปรับไปมีสีผิวที่สม่ำเสมอ การใช้ไวท์เทนนิ่งยังมีความปลอดภัยสูงด้วย แต่หากสาว ๆ เลือกใช้แบบผิดวิธี หรือมีสารที่ทำให้ผิวขาวเร็วผิดปกติก็อาจจะส่งผลอันตรายต่อผิวได้เช่นกัน จากอยากผิวขาวใส ได้เป็นเป็นผิวพังแน่

รู้จักกับผิวของตัวเองก่อน อยากผิวขาว ใส

ก่อนจะมีผิวที่ขาวใสได้ อยากผิวขาวแล้วเลือกไวท์เทนนิ่งมาใช้เลยอาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีเท่าไหร่นัก แม้ผิวหน้าจะขาวขึ้น แต่ใบหน้าของเรายังถูกบำรุงด้วยวิธีที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลให้มีปัญหาผิวด้านอื่นตามมา ดังนั้นมารู้จักกับสภาพผิวแต่ละแบบก่อนดีกว่าว่าเรามีผิวแบบไหน จะได้เลือกใช้ครีมอย่างเหมาะสมกับผิวตัวเอง ทำให้ผิวขาวใสเป็นธรรมชาติและผิวแข็งเรงไปพร้อมๆกัน

  • ผิวปกติ ก็คือผิวที่มีสภาพปก ผิวสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น น้ำที่อยู่ในชั้นผิวอยู่ในสภาวะสมดุล สังเกตได้ง่าย ๆ คือ ผิวจะไม่แห้งกร้าน รูขุมขนเล็ก หน้ามีความมันเล็กน้อย ซึ่งมาจากการสร้างขึ้นมาเพื่อลดการสูญเสียน้ำนั่นเอง
  • ผิวมัน ก็คือลักษณะของผิวที่มีน้ำมันเคลือบอยู่บนใบหน้ามากกว่าปกติ จึงทำให้ผิวอ่อนแอและอักเสบได้ง่าย ทำให้เกิดปัญหาผิว เช่น มีสิวอักเสบ สิวอุดตัน เกิดขึ้นได้ง่ายนั่นเอง
  • ผิวแห้ง ก็คือลักษณะของผิวที่มีความแห้ง เนื่องจากผิวชั้นนอกสุดมีน้ำอยู่น้อย ส่งผลให้ผิวดูหยาบกร้าน บางครั้งอาจจะมีลักษณะแห้งถึงขั้นผิวลอก คันบริเวณผิว แสบ แดง ระคายเคืองเลยทีเดียว
  • ผิวผสม ก็คือลักษณะผิวที่มีความผสมกันอยู่ ทำให้แต่ละส่วนมีผิวที่แตกต่างกันออกไป  ซึ่งโดยส่วนใหญ่บริเวณทีโซนอย่างหน้าผาก จมูกและคางจะมีผิวมัน และส่วนอื่นเช่น แก้มก็อาจจะเป็นผิวปกติ หรือผิวแห้งก็ได้

เลือกผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงผิวสำหรับคนอยากผิวขาว

เมื่อทราบแล้วว่าผิวของตัวเองเป็นแบบไหน ขั้นตอนถัดไปก็จะเลือกผลิตภัณฑ์ได้ถูกต้องเหมาะสม เพราะสภาพผิวแต่ละแบบต่างกัน หางผิวมันต้องเลือกเนื้อครีมที่บางเบา ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งหาเป็นผิวแห้งก็ควรเลือกครีมที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นเข้าไปบำรุงผิว และอีกหนึ่งครีมที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมก็คือ VE:LA Whitening Cream ที่คิดค้นโดยแพทย์ผิวหนัง มีความอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว เป็นไวท์เทนนิ่งครีมที่ช่วยยับยั้งการก่อตัวของเม็ดสีเมลลานินได้อย่างดี ด้วยนวัตกรรม Nano Encapsulation ช่วยให้สารสกัดซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ส่งผลให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ใบหน้าดูอ่อนวัยขึ้น โดยที่ไม่ทำร้ายผิวอย่างแน่นอน นี่แหละครีมที่ตอบโจทย์สำหรับคนอยากผิวขาวใส และผิวแข็งแรงไปพร้อม ๆ กัน

 

สนใจสินค้าจาก VE:LA สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้เลยที่ VE:LA Skincare

หรือรับข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง Facebook ได้เลยที่ VE:LA Facebook Page